Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm?

11 trả lời
Hỏi chi tiết
3.517
1
1
Phạm Văn Phú
06/09/2017 02:49:20
Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm? 
Hướng dẫn trả lời
Yêu cầu về độ chín : 
 Món ăn sau khi làm xong phải đạt độ chín thích hợp. Độ chín của món ăn phải đảm bảo các yêu cầu sau:
– Làm cho cơ thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng. 
– Hợp khẩu vị người ăn.
+ Đối với thịt động vật: thường làm chín mềm, nhừ.
+ Đối với thực phẩm nguồn gốc thực vật: các loại rau, hoa, quả cần chín tớ, các loại củ có bột phải chín bở.
Do đó khi chế biến món ăn cần nắm vững yêu cầu về độ chín của các loại món ăn đó để sử dụng nhiệt độ và thời gian thích hợp.
Yêu cầu về mùi vị : - Mỗi loại món ăn đều có mùi vị riêng biệt, mùi vị của món ăn là do cách làm chín kết hợp với nguyên liệu và gia vị trong món ăn tạo nên.
Ví dụ: món canh có vị ngọt của thịt, xương. Món nướng có vị ngọt đậm đà của thịt và mùi  thơm của gia vị tẩm ướp.
Yêu cầu về màu sắc : 
 Sau khi làm chín thực phẩm, các món ăn tạo nên những màu sắc riêng, nó phụ thuộc vào sự biến đổi của các chất dinh dưỡng trong thực phẩm dưới tác dụng của nhiệt.
Tùy vào mỗi phương pháp làm chín mà tạo ra những màu sắc khác nhau:
 – Làm chín bằng nước và hơi nước màu sắc của thực phẩm ít thay đổi.
– Làm chín bằng chất béo và chất trung gian, món ăn thường có màu vàng nâu, nâu sẫm.
Muốn đảm bảo yêu cầu trên, đòi hỏi người nấu phải hiểu biết đầy đủ và nắm vững kỹ thuật chế biến món ăn như biết vận dụng cá yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chế biến món ăn 













Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Nguyễn Thị Thảo Vân
06/09/2017 00:24:44
Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm? 
Hướng dẫn trả lời 
Công đoạn chuẩn bị thực phẩm để chế biến món ăn phải đảm bảo độ tươi ngon, đảm bảo về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm 
Quá trình sơ chế cũng cần tiến hành một cách đảo bảo và vệ sinh, người làm phải có tay nghề và hiểu biết trong việc ướp thêm nếm gia vị .
Sau đó đến bước tiến hành chế biến đòi hỏi người nấu ăn phải chú ý quan sát kỹ lưỡng khi việc đun các loại thức ăn khác nhau với chế độ đun chín thứa ăn khác nhau .
1
0
Bạch Tuyết
06/09/2017 00:24:44
Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm? 
Hướng dẫn trả lời 
Phải chọn được cua tươi, nhiều gạch. Kinh nghiệm là nên chọn cua cái sẽ nhiều gạch hơn. Cách dễ nhận biết nhất là nhìn vào vỏ yếm của cua, con nào vỏ yếm nhỏ là cua đực, vỏ yếm lớn là cua cái. Cua đực nhiều thịt còn cua cái thường nhiều gạch. Đặc biệt chú ý, tránh chọn cua đã chết khi nấu sẽ có mùi, ăn không ngon.
Món ăn chế biến xong phải đảm bảo vệ sinh an toàn, ngon và bổ dưỡng cho sức khoẻ 
0
0
Nguyễn Thị Sen
06/09/2017 00:24:44
Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm? 
Hướng dẫn trả lời
Đậu mềm không nát, nước cốt dừa phải trong sệt 
Chè màu sắc đẹp, vị thơm ngọt 
0
0
Nguyễn Thị Thảo Vân
06/09/2017 00:24:44
Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm? 
Hướng dẫn trả lời
Đậu phải chín đều không bị sống hoặc bị nát . 
Bẹ xanh phải giữ nguyên độ xanh của rau không được nát
Mùi vị vừa đủ, trình bày đẹp món ăn phải thơm ngon hấp dẫn . 
0
0
Đặng Bảo Trâm
06/09/2017 00:24:44
Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm? 
Hướng dẫn trả lời 
Đảm bảo độ thơm ngon của ốc, vẫn giữ được hương vị của ốc nhưng không quá tanh, không bị khô . 
0
0
Đặng Bảo Trâm
06/09/2017 00:24:44
Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm? 
Hướng dẫn trả lời
Đậu mềm không nát 
Xôi tươi mềm dẻo, không ướt và không dính .
Xôi màu sắc đẹp, thơm bùi của đậụ, ngậy mùi của dừa
0
0
Trần Đan Phương
06/09/2017 00:24:44
Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm? 
Hướng dẫn trả lời
Đậu phải rán chín vàng đều, nước sốt cà chua không được nhiều nước quá, phải đủ độ mát và sệt khi tưới lên mặt của đậu.
Đảm bảo đậu đã chín và thịt bên trong cũng đã chín. Không được rán đậu cháy làm mất đi chất dinh dưỡng của đậu và thịt, trình bày cần phải đẹp mắt và hấp dẫn . 
0
0
Trần Đan Phương
06/09/2017 00:24:44
Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm? 
Hướng dẫn trả lời
1. Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn.
2. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen.
3. Mùi thơm ngon, vị đậm đà. 
0
0
Nguyễn Thị Sen
06/09/2017 00:24:44
Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm ? 
Hướng dẫn trả lời
Bánh nướng phải vàng ngon chín tới, không bị cháy khét, mùi thơm 
Bánh phải chín vàng đều vào dẻo 
1
0
Phạm Văn Phú
06/09/2017 00:24:45
Nêu yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm? 
Hướng dẫn trả lời
Bánh phải chín vàng đều, có độ mềm và xốp, không được cứng bánh và cháy bánh 
Bánh phải có mùi thơm, không khét bánh, đảm bảo bên trong bánh chín đều không bị sống bánh .

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo