Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Trong nước bọt có những enzim nào?

6 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
687
1
0
Nguyễn Nhật Thúy ...
13/05/2018 20:08:06
Enzyme trong nước bọt có tên là enzyme Amylase.
Enzyme là chất xúc tác sinh học nó đẩy nhanh vận tốc của một phản ứng và nhanh gấp nhiều lần so với chất xúc tác hóa học. Ngoài ra, enzyme có tính đặc hiệu tức là nó chỉ có tác dụng đối với một chất nhất định. Ví dụ : enzyme Amylase chỉ có tác dụng đối với tinh bột trong quá trình chuyển chất này thành glucose, điều này lý giải tại sao khi nhai cơm lâu ta lại có cảm giác ngọt trong miệng.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
1
Nguyễn Nhật Thúy ...
13/05/2018 20:08:22
- Enzim trong nước bọt có tên là Amilaza. 
- Enzim đó biến đổi tinh bột thành đường đôi. 
- Enzim đó hoạt động tốt nhất ở pH = 7,2 và nhiệt độ 37 độ C.
1
0
....^_^....
13/05/2018 20:08:35
nzyme trong nước bọt có tên là enzyme Amylase. 
Enzyme là chất xúc tác sinh học nó đẩy nhanh vận tốc của một phản ứng và nhanh gấp nhiều lần so với chất xúc tác hóa học. Ngoài ra, enzyme có tính đặc hiệu tức là nó chỉ có tác dụng đối với một chất nhất định. Ví dụ : enzyme Amylase chỉ có tác dụng đối với tinh bột trong quá trình chuyển chất này thành glucose, điều này lý giải tại sao khi nhai cơm lâu ta lại có cảm giác ngọt trong miệng.
1
0
Nguyễn Hoàng Hiệp
13/05/2018 20:08:51
Enzim trong nước bọt có tên là enzyme Amylase. 
Enzim là chất xúc tác sinh học nó đẩy nhanh vận tốc của một phản ứng và nhanh gấp nhiều lần so với chất xúc tác hóa học. Ngoài ra, enzim có tính đặc hiệu tức là nó chỉ có tác dụng đối với một chất nhất định. Ví dụ : enzime Amylase chỉ có tác dụng đối với tinh bột trong quá trình chuyển chất này thành glucose, điều này lý giải tại sao khi nhai cơm lâu ta lại có cảm giác ngọt trong miệng.
0
0
Cao Hoài Tố Nhi
13/05/2018 20:13:11
mấy bạn ơi.có mấy loại enzzim ạ
1
0
Shellry
13/05/2018 20:27:20
Các loại enzim: Amilaza, Lysozime và Lingual Lipase
Chức năng:
- Amilaza tiêu hóa tinh bột trong miệng, hoạt động tốt nhất tại pH 7,4.
- Lingual lipase tác động tốt nhất tại pH 4.0 nên có tác dụng khi theo thức ăn vào dạ dày.
- Lysozyme có chức năng tiêu hủy vi khuẩn.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×