1.Bạn chọn mua củ kiệu ngon nhất, mang lột lớp vỏ vàng bên ngoài cắt rễ rửa sạch, Bây giờ bạn lấy thau cho kiệu vào, cho thêm 1/2 bát muối hột, đổ nước ngập bề mặt kiệu, bạn ngâm như vậy trong vòng 12 tiếng rồi vớt ra rửa sạch lại với nước.
2.Lấy thau thay nước sạch, hòa một ít phèn chua vào, đổ kiệu vào ngâm sau đó mang ra nắng phơi khoảng 1 tiếng nha. Tiếp theo bạn đổ kiệu ra rổ nhựa xả lại nhiều lần bằng nước sạch để mùi phèn chua bay đi.
3.Giờ bạn cho rải đều kiệu ra một cái khay phẳng, phơi ngoài nắng cho kiệu rút hết nước, kiệu phơi khô sẽ dùng được lâu đấy nhé.
Một bí mật nhỏ ( các bạn lấy củ kiệu đem đi luộc sơ qua, luộc xong các bạn bỏ đá vào, lúc này cũ kiệu sẽ giòn ngon như các bạn đem phơi nắng.) chỉ áp dụng cho ai không có thời gian, or không có nắng để phơi nhé. Áp dụng cho carot và đu đủ vẫn được nhé các bạn
4.Để kiệu được trắng và nhanh chua hơn bạn dùng một cái thau cho giấm vào, sau đó cho kiệu vào và rửa đến khi hết thì thôi.
5.Bạn lấy một hủ thủy tinh rửa sạch và lau khô rồi cho một lớp kiệu vào, tiếp đó là một lớp mỏng đường cát, cứ như vậy đến khi đầy hủ thì dùng hủ thủy tinh khác và tiếp tục làm như thế nhé. Trong khoảng 2 tuần thì kiệu sẽ dùng được rồi nhé.