Dãy gồm các chất đều có thể làm mất tính cứng tạm thời của nước là:
Đặng Bảo Trâm | Chat Online | |
27/08 23:23:04 (Hóa học - Lớp 11) |
8 lượt xem
Dãy gồm các chất đều có thể làm mất tính cứng tạm thời của nước là:
Vui lòng chờ trong giây lát!
Lựa chọn một trả lời để xem Đáp án chính xác Báo sai đáp án hoặc câu hỏi |
Số lượng đã trả lời:
A. HCl, NaOH, Na2CO3. 0 % | 0 phiếu |
B. NaOH, Na3PO4, Na2CO3. 0 % | 0 phiếu |
C. KCl, Ca(OH)2, Na2CO3. 0 % | 0 phiếu |
D. HCl, Ca(OH)2, Na2CO3. 0 % | 0 phiếu |
Tổng cộng: | 0 trả lời |
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Trắc nghiệm liên quan
- Sử dụng nước cứng không gây ra tác hại nào sau đây ? (Hóa học - Lớp 11)
- Một loại nước cứng khi đun sôi thì mất tính cứng. Trong loại nước cứng này có hoàn tan những chất nào sau đây ? (Hóa học - Lớp 11)
- Gốc axit nào sau đây có thể làm mềm nước cứng ? (Hóa học - Lớp 11)
- Có các phương pháp sau: (1) Đun sôi nước (2) Cho dư dung dịch K2CO3 vào nước cứng (3) Dùng nhựa trao đổi ion (4) Cho dư dung dịch NaOH vào nước cứng Số lượng phương pháp dùng để khử độ cứng tạm thời của nước là: (Hóa học - Lớp 11)
- Nguyên tắc làm mềm nước cứng là: (Hóa học - Lớp 11)
- Chất có thể làm mềm được nước cứng tạm thời là (Hóa học - Lớp 11)
- Đặc điểm nào dưới đây không phải của nước cứng ? (Hóa học - Lớp 11)
- Có thể dùng hóa chất nào dưới đây để làm mềm nước cứng vĩnh cửu ? (Hóa học - Lớp 11)
- Một cốc nước có chứa các ion Ca2+, Mg2+, SO42- , Cl-, HCO3- , để làm mất hoàn toàn tính cứng ta dùng hoá chất là (Hóa học - Lớp 11)
- Dung dịch chứa các ion Na+, Ca2+, Mg2+, Ba2+, H+, Cl-. Phải dùng dung dịch chất nào sau đây để loại bỏ hết các ion Ca2+, Mg2+, Ba2+, H+ ra ... (Hóa học - Lớp 11)
Trắc nghiệm mới nhất
- Các nguyên tử của cùng một nguyên tố hóa học là đồng vị của nhau có sự khác nhau về (Hóa học - Lớp 12)
- Số lượng electron độc thân của nguyên tử S (Z = 16) là (Hóa học - Lớp 12)
- Cho các phát biểu sau (1) Phân lớp d có tối đa 10 electron. (2) Phân lớp đã điền số electron tối đa được gọi là phân lớp electron bão hòa. (3) Nguyên tử nguyên tố kim loại thường có 1 hoặc 2 hoặc 3 electron ở lớp ngoài cùng. (4) Nguyên tử nguyên tố ... (Hóa học - Lớp 12)
- Có mấy phương pháp bảo quản thức ăn? (Công nghệ - Lớp 11)
- Nguyên tử của nguyên tố Y có 14 electron ở lớp thứ ba. Thứ tự các lớp và phân lớp electron theo chiều tăng của năng lượng là: 1s 2s 2p 3s 3p 4s 3d... Cấu hình electron của nguyên tử Y là (Hóa học - Lớp 12)
- Cách biểu diễn electron trong AO nào sau đây không tuân theo nguyên lí Pauli? (Hóa học - Lớp 12)
- Bước 1 của quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh là: (Công nghệ - Lớp 11)
- Quy trình ủ chua thức ăn thô, xanh gồm mấy bước? (Công nghệ - Lớp 11)
- Ý nghĩa của bảo quản thức ăn? (Công nghệ - Lớp 11)
- Sự phân bố electron trên các phân lớp thuộc các lớp electron dựa vào nguyên lý hay quy tắc nào sau đây? (Hóa học - Lớp 12)