Dựa vào đặc điểm cấu tạo tế bào nấm được chia thành: *
Nấm khô và nấm
Nấm đảm và nấm
Nấm đơn bào và nấm đa bào
Nấm đảm và nấm đa bào
Những nấm nào sau đây thuộc nhóm nấm đảm? *
Nấm hương, nấm mốc, nấm men
Nấm cốc, nấm độc đỏ, nấm sò
Mộc nhĩ, nấm kim châm, nấm hương
Nấm bụng dê, nấm đùi gà, nấm độc tán trắng
Những nấm nào sau đây thuộc nhóm nấm túi? *
Nấm mốc, nấm men, nấm cốc
Nấm linh chi, nấm đông trùng hạ thảo, nấm men
Nấm hương, nấm sò, mộc nhĩ
Nấm rơm, nấm sò, nấm cốc
Nấm độc khác đa số các nấm khác ở điểm: *
Thường có vòng cuống nấm và bao gốc nấm
Không có mũ nấm
Màu sắc sặc sỡ
Thường có vòng cuống nấm và bao gốc nấm, màu sắc sặc sỡ
Nấm mốc phát triển tốt ở nhiệt độ bao nhiêu? *
22 - 27 độ C
20 - 29 độ C
25 - 29 độ C
24 - 28 độ C
Tác nhân góp phần lây truyền bệnh do nấm gây ra là:
Tiếp xúc với vật nuôi nhiễm bệnh
Ăn chín uống sôi
Vệ sinh cơ thể hằng ngày
Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa