Câu 36. Quan sát hình dưới đây về trùng biến hình và cho biết đây là quá trình nào?
A. Lớn lên. B. Sinh sản. C. Mọc chồi. D. Tiêu hóa.
Câu 37.Tính chất nào sau đây là tính chất hoá học của khí carbon dioxide?
A. Chất khí, không màu.
B. Không mùi, không vị.
C.Tan rất ít trong nước.
D. Làm đục dung dịch nước vôi trong
Câu 38. Nếu không may làm đổ dầu ăn vào nước, ta dùng phương pháp nào để tách riêng dầu ăn ra khỏi nước?
A. Lọc. B. Dùng máy li tâm.
C. Chiết. D. Cô cạn.
Câu 39. Để củi dễ cháy khi đun nấu, người ta không dùng biện pháp nào sau đây:
A. Phơi củi cho thật khô.
B. Cung cấp đầy đủ oxygen cho quá trình cháy.
C. Xếp củi chồng lên nhau, càng sít nhau càng tốt.
D. Chẻ nhỏ củi.
Câu 40. Thực phẩm để lâu ngoài không khí sẽ bị gì?
A. Không biến đổi màu sắc. B. Mùi vị không thay đổi.
C. Giá trị dinh dưỡng vẫn đảm bảo. D. Biến đổi màu sắc, mùi vị, giá trị dinh dưỡng