Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Bước 1: Don sau khi mua về, bạn rửa sạch với 3 – 5 lượt nước. Sau đó, cho vào nước vo gạo ngâm khoảng 4 tiếng đồng hồ để don nhả hết đất cát.
Bước 2: Hành tây bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ 2 đầu xanh rồi thái sợi, ngâm vào âu nước cho bớt mùi hăng. Sau đó, vớt ra rổ để ráo.
Bước 3: Don ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra rồi đem đi luộc theo tỷ lệ nhất định: 2 chén nước kèm 1 chén don.
Bước 4: Canh khi nước sôi, bạn dùng đũa khuấy đều để don bung vỏ. Sau đó, đun thêm vài phút thì trút dọn vào rổ và lọc để riêng phần nước.
Bước 5: Don bạn đãi bỏ vỏ, lấy phần thịt. Còn phần nước luộc, bạn đợi cặn bẩn lắng xuống đáy âu rồi nhẹ nhàng lọc bỏ, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |