Trong các biện pháp phòng trừ dịch hại cây trồng sau, biện pháp nào là biện pháp chủ yếu nhất? Trong phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng, biện pháp nào dưới đây thuộc biện pháp sinh học?
Giúp mik vs ạ. Thanks
----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM
Câu 1. Trong các biện pháp phòng trừ dịch hại cây trồng sau, biện pháp nào là biện pháp chủ yếu nhất?
A. Biện pháp sinh học
C. Biện pháp hoá học
Câu 2. Trong phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng, biện pháp nào dưới đây thuộc biện pháp sinh học?
A. Gieo trồng đúng thời vụ
C. Phun thuốc hóa học
Câu 3. Nguyên lí nào không đúng trong phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?
A. Trồng cây khỏe.
C. Thăm đồng thường xuyên.
Câu 4. Khi sử dụng thuốc hóa học bảo vệ thực vật cần sử dụng các loại thuốc có tính chọn lọc cao có
tác dụng gì?
A. Thuốc phân hủy nhanh trong môi trường.
C. Thuốc có phổ độc rộng
Câu 5. Sử dụng thuốc hóa học bảo vệ thực vật không hợp lý sẽ ảnh hưởng như thế nào đến môi
trường ?
A. Gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí và nông sản.
B. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
C. Tồn dư thuốc trong nông sản.
D. Tích lũy trong chuỗi thức ăn và lưới thức ăn.
Câu 6. Để sản xuất ra chế phẩm virut trừ sâu, người ta gây nhiễm vi rút đa nhân diện trên đối tượng
nào sau đây?
A. Sâu trưởng thành.
C. Trứng sâu.
Câu 7. Vi khuẩn được sử dụng để sản xuất chế phẩm trừ sâu là những vi khuẩn
A. có tinh thể protein hình vuông
C. có tinh thể protein độc ở giai đoạn bào tử.
Câu 8. Trong quá trình bảo quản nông sản đã làm khô, độ ẩm không khí quá cao sẽ tác động như thế
nào đến sản phẩm?
A. Nông sản bị cứng lại.
C. Nông sản tăng giá trị dinh dưỡng.
phát triển.
Câu 9. Chế biến nông, lâm sản nhằm mục đích gì?
A. Duy trì, nâng cao chất lượng của sản phẩm, tạo điều kiện cho bảo quản và tạo nhiều sản phẩm
có giá trị cao
B. Duy trì và nâng cao đặc tính ban đầu của sản phẩm.
C. Duy trì đặc tính ban đầu của sản phẩm, hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng của chúng.
D. Hạn chế tổn thất về số lượng của chúng.
Câu 10. Nhiệt độ bảo quản dài hạn hạt giống là
A. -10°c.
Câu 11. Quy trình bảo quản hạt giống mà bà con nông dân thực hiện phổ biến theo quy mô gia đình
được làm theo thứ tự:
A. Thu hoạch - Tách hạt - Làm khô - Phân loại - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
B. Thu hoạch - Tách hạt - Phân loại, làm sạch - Làm khô - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
C. Thu hoạch - Làm khô - Tách hạt - Phân loại - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
D. Thu hoạch - Phân loại - Làm khô - Tách hạt - Xử lí bảo quản - Đóng gói - Bảo quản - Sử dụng.
Câu 12. Lương thực ở hộ nông dân thường được bảo quản theo phương pháp truyền thống trong
A. Nhà kho có máy điều hòa nhiệt độ.
C. Chum vại, thùng phuy, bao tải.
Câu 13. Rau, củ quả tươi được bảo quản bằng phương pháp lạnh thích hợp ở mức nhiệt độ nào?
B. Biện pháp cơ giới, vật lý
D. Biện pháo kĩ thuật
B. Sử dụng thiên địch
D. Bắt bằng vợt
B. Bón thật nhiều dinh dưỡng cho cây.
D. Nông dân trở thành chuyên gia.
B. Thuốc có phổ độc hẹp.
D. Thuốc có thời gian phân hủy dài.
B. Sâu non.
D. Nhộng sâu.
B. có tinh thể protein hình tròn.
D. có tinh thể protein hình khối
B. Nông sản không bị tác động.
D. Là điều kiện thuận lợi cho VSv, côn trùng
В. 10°с.
С. 5°с.
D. -2°c.
B. Kho silo.
D. Thùng sắt.
A. 20°C đến 25°c.
B. 10°C đến 20°c.
C. -5°C đến 15°c.
D. -15°C đến 10°c.