Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Vì trong muối ăn hòa tan sẽ tạo ra các ion Na+ và Cl- . Các ion Na+ sẽ kích thích các cơ quan cảm giác gọi là vị giác, từ đó tạo ra vị mặn.
Trong muối ăn, nhất là muối biển còn có MgCl2, ion Mg++ tạo ra vị chát nhiều hơn, nước biển mặn chát là do có lẫn MgCl2, các ion kim loại kiềm K+, Li+,... cũng tạo vị mặn tương tự Na+ nhưng ít hơn.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |