Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao cơm nếp hay xôi thường dính và dẻo hơn cơm tẻ

Tại sao cơm nếp hay xôi thường dính và dẻo hơn cơm tẻ? (trang 72)

2 trả lời
Hỏi chi tiết
264
1
0
Thần địa ngục
30/10/2022 22:17:11
+5đ tặng
Amilozơ và amilopectin là 2 thành phần chính của tinh bột, mà các bạn biết trong hạt gạo thành phần chính là tinh bột. Trong mỗi hạt tinh bột luôn chứa 2 thành phần hỗn hợp amilozơ và amilopectin này, và chúng không tách rời nhau, amilopectin là vỏ bọc bên ngoài nhân amilozơ. Vậy vì sao trong mỗi hạt gạo nếp hay tẻ đều chứa 2 thành phần này mà sao gạo nếp lại dẻo còn gạo tẻ thì không.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Phúc Huy
30/10/2022 22:18:07
+4đ tặng
Trong mỗi hạt tinh bột, lượng amilopectin chiếm 80%, amilozơ chiếm khoảng 20% nên cơm gạo tẻ, ngô tẻ, bánh mì thường có độ dẻo bình thường. Tinh bột trong gạo nếp, ngô nếp chứa lượng amilopectin rất cao, khoảng 90% làm cho cơm nếp, xôi nếp,… rất dẻo, dẻo đến mức dính
Phúc Huy
chấm 10đ nha bạn

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo