LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giới thiệu về bánh cuốn Hà Nội

Giới thiệu về bánh cuốn Hà Nội.
2 trả lời
Hỏi chi tiết
144
0
0
Thu Nguyệt
12/02/2023 11:29:10
+5đ tặng
Bột làm bánh là gạo được xay ướt nên rất mịn. Sau khi đã được làm chín bởi hơi nước, lá bánh sẽ được cuốn lại với nhân thịt, mộc nhĩ và nấm hương đã được nấu chín. Sau đó người làm bánh sẽ dùng thanh tre chia bánh vừa cuốn đó ra làm 4 khúc ngắn hơn và bày vào đĩa. Sau khi xếp lần lượt hết vào đĩa, một ít ruốc tôm sẽ được rắc lên trên các miếng bánh cuốn và trên cùng điểm vài cọng rau thơm như rau bạc hà, rau mùi... Bánh cuốn sẽ được thưởng thức cùng với bát nước chấm có vài lát chả và chút hành khô trong đó.
Bánh cuốn Thanh Trì là món ăn nổi tiếng của người Hà Nội, là đặc sản của phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Bánh được làm từ gạo gié cánh, tám thơm, tráng mỏng như tờ giấy. Bánh cuốn Thanh Trì không có nhân, thường được xếp thành từng lớp trong lòng một chiếc thúng, trên phủ tờ lá sen hay lá chuối, lá dong. Người bán bánh thường đội thúng bánh trên đầu, di dạo bán trên phố phường Hà Nội. Khi gặp người mua, người bán hàng sẽ hạ thúng xuống, lần giở từng lớp bánh cuốn mỏng, tách từng lớp bánh sao lá bánh cuốn khỏi bị rách. Trên mặt lá bánh cuốn điểm những cọng hành lá màu vàng, nâu đã được phi qua trên chảo. Mỗi lớp bánh cuốn đó sẽ được sắp xếp gọn lại trên đĩa, lần lượt từng miếng bánh một được đặt cạnh nhau. Sau đó, với một nhát kéo, tất cả các lá bánh cuốn được cắt đôi. Công việc tiếp theo là nhấc một nửa đầu bánh cuốn mới cắt đó, đặt lên trên nửa kia để người thưởng thức có thể nhìn thấy rõ từng lớp bánh cuốn tráng mỏng như giấy. Bánh được ăn với thứ nước chấm đặc trưng cho từng người bán bánh riêng, có thể ăn kèm chả quế, giò lụa hoặc đậu rán và rau mùi.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Phương Ngọc
12/02/2023 11:39:40
+4đ tặng
Hiện nay, món ăn mà nhiều giới trẻ đang săn đón ở Hà Nội là bánh cuốn. Bánh cuốn ở đây có truyền thống lâu đời nhưng vẫn giữ được hương vị và được nhiều người ưa chuộng.
Bánh cuốn Hà Nội - loại bánh khó lẫn vào đâu được với cái hương vị ồn ào nhưng ấm áp ở Hà Nội. Lớp ngoài của bánh được tráng từ bột gạo xay mỏng, trắng và mềm mượt tạo cảm giác ưa nhìn. Về nhân có nhiều loại lắm nhưng chủ yếu là mộc nhĩ với cả thịt heo, rắc thêm lớp hành phi giòn rồn rột nữa là ta đã có dĩa bánh cuốn thơm ngon. Nhưng vẫn còn thiếu phần nước chấm, cái vị thanh thanh mặn mặn được nêm nếm phù hợp với dĩa bánh cuốn thì ai bỏ qua thật phí mà.
Hiện nay, bánh cuốn được đổi mới nhưng vẫn giữ các nét đặc trưng cũ. Nhân trứng thì béo béo bùi bùi chinh phục bao thực khách khó ưa, nhân chay để phổ biến cho những người trong đạo Phật và cả những người ăn kiên. Vì thế nên bánh cuốn đã được chuộng nay còn được săn đón hơn
Bánh cuốn không chỉ là một món ăn, nó còn là một phong tục nữa. Hình ảnh những nghệ nhân đổ bánh cuốn dạy con dạy cháu của họ thật đáng trân quý biết bao. Hy vọng món ăn truyền thống này sẽ được giữ gìn mãi.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Trắc nghiệm Ngữ văn Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư