- Trước khi úm gà:
+ Cần bố trí chuồng nuôi, quay úm, chụp sưởi ấm, máng ăn, máng uống, tất cả phải được khử trùng trước khi sử dụng từ 5-7 ngày.
+ Chất độn chuồng: vỏ trấu, dăm bào sạch, dày 5-10 cm được phun sát trùng khi sử dụng.
+ Đảm bảo thông thoáng không khí trong chuồng nuôi.
- Chuồng trại:
+ Chọn khu đất cao ráo, có độ dốc vừa phải, thoáng mát, xây theo hướng Đông hoặc Đông Nam để hứng được nắng sáng và tránh được nắng chiều.
+ Nếu nuôi gà trong chuồng hoàn toàn, chú ý mật độ nuôi thích hợp (8 con/m2 nếu nuôi gà thịt trên sàn, 10 con/m2 nếu nuôi gà thịt trên nền).
+ Nếu nuôi gà trong thả vườn, chuồng gà là nơi để tránh mưa nắng và ngủ đêm, mật độ vườn thả gà đủ là ít nhất 1 con/m2.
+ Sàn chuồng gà được làm bằng lưới hoặc tre thưa cách mặt đất 0,5 m để thông thoáng, khô ráo, dễ dọn vệ sinh.
+ Rào chắn xung quanh vườn bằng lưới sắt, lưới nilon, tre hoặc gỗ... tùy điều kiện chăn nuôi của từng hộ gia đình và trang trại.
+ Thời tiết khô ráo thả gà ra sân, vườn chơi, buổi tối cho gà về chuồng.