Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Hãy nêu 1 - 2 ví dụ về ích lợi và tác hại của các vi sinh vật có hoạt tính phân giải tinh bột và prôtêin

Hãy nêu 1 - 2 ví dụ về ích lợi và tác hại của các vi sinh vật có hoạt tính phân giải tinh bột và prôtêin ?
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
263
2
0
Phạm Tuyên
09/03/2023 19:22:03
+5đ tặng

Ích lợi : Hoạt tính phân giải tinh bột của nấm men dùng trong làm rượu nếp ; hoạt tính phân giải tinh bột và prôtêin của nấm mốc và vi khuẩn dùng trong làm tương ; hoạt tính phân giải tinh bột và prôtêin trong bột giặt dùng tẩy sạch các vết bẩn do bột và thịt.

- Có hại : Các vi sinh vật làm hư hỏng các thực phẩm chứa bột và thịt (các loại bánh, thịt, tôm, cá…)

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Mai Mai
11/03/2023 07:56:31
+4đ tặng
Vi sinh vật có hoạt tính phân giải tinh bột và protein là những loại vi sinh vật có khả năng phân hủy các chất dinh dưỡng này thành các hợp chất đơn giản và dễ dàng hấp thụ. Dưới đây là một vài ví dụ về ích lợi và tác hại của chúng:

Ích lợi:
Các vi sinh vật này giúp phân hủy tinh bột và protein trong đất, giúp giảm thiểu sự tích tụ chất hữu cơ trong đất và cải thiện độ phì nhiêu của đất, từ đó giúp tăng năng suất cây trồng.
Các vi sinh vật này cũng được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải để phân hủy các chất hữu cơ và làm sạch nước thải trước khi đưa ra môi trường tự nhiên.
Tác hại:
Tuy nhiên, vi sinh vật có hoạt tính phân giải tinh bột và protein cũng có thể gây ra ô nhiễm môi trường nếu chúng được sử dụng quá nhiều trong việc xử lý chất thải và đất, dẫn đến sự tích tụ của các chất độc hại như nitrat và phosphate trong đất và nước.
Ngoài ra, khi sử dụng các loại vi sinh vật này để phân hủy tinh bột và protein trong thực phẩm, việc sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến mất mát dinh dưỡng và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, làm giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
Mai Mai
Chấm điểm cho t nhé. Thanks b

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×