Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lí và bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo vệ sinh ăn uống của con người, có thể đề xuất các biện pháp sau:
1. Tăng cường giáo dục dinh dưỡng: Đưa ra những thông tin cần thiết về dinh dưỡng và cách lựa chọn thực phẩm hợp lý để người dân có thể tự tin trong việc lựa chọn các loại thực phẩm cho gia đình mình.
2. Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm: Kiểm tra thường xuyên các sản phẩm thực phẩm trên thị trường để đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.
3. Khuyến khích ăn nhiều rau củ quả: Nhiều rau củ quả giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, vì vậy cần khuyến khích người dân ăn nhiều rau củ quả để đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý của cơ thể.
4. Giảm tiêu thụ đồ ăn nhanh: Các loại đồ ăn nhanh thường chứa nhiều đường, muối và chất béo không tốt cho sức khỏe nên cần hạn chế tiêu thụ để đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý.
5. Tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm: Quy trình sản xuất thực phẩm và các hoạt động liên quan đến thực phẩm cần được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
6. Thúc đẩy ăn uống có trách nhiệm môi trường: Khuyến khích ăn uống các loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm cho môi trường.