Một loại chất béo khác (gọi là hỗn hợp E) có thành phần gồm tristearin, tripanmitin lẫn với axit stearie và axit panmitie. Hai loại axit béo trên đều là axít hữu cơ no, đơn chức, mạch hở (cấu tạo tương tự axit axetic). Axit stearie có nhiều hơn axit panmitic hai nguyên tử cacbon trong công thức phân tử. Mặt khác, tristearin, tripanmitin (có công thức chung (RCOO)3C3H5) là những este của glixerol và axit béo với tên gọi tương ứng. Đốt cháy hoàn toàn m g hỗn hợp E cần vừa đủ 3,235 mol O2, thu được 99,88 g CO2, và 39,42 g H2O. Cho m g hỗn hợp E phản ứng hoàn toàn với dung dịch NaOH, ta thu được hỗn hợp muối F.
Tính khối lượng hỗn hợp E (theo kg) cần dùng để làm ra 210 bánh xà phòng (mỗi bánh xã phỏng nặng 89 g). Biết tổng khối lượng muối F chiếm 56% khối lượng của xà phòng.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |