Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao khi làm sữa chua ta cần sát trùng tất cả các dụng cụ bằng nước sôi

Tại sao khi làm sữa chua ta cần sát trùng tất cả các dụng cụ bằng nước sôi
5 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
143
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Khi làm sữa chua, ta cần sát trùng tất cả các dụng cụ bằng nước sôi để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe. Vi khuẩn có thể tồn tại trên các dụng cụ như thìa, bát, nồi, ly, và có thể phát triển trong sữa chua nếu không được tiêu diệt. Vi khuẩn có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, như tiêu chảy, đau bụng, và các vấn đề khác. Do đó, để đảm bảo sữa chua an toàn cho sức khỏe, ta cần sát trùng tất cả các dụng cụ bằng nước sôi trước khi sử dụng.
1
1
Tạ Hoa
30/05/2023 17:57:57
+5đ tặng
Khi làm sữa chua, chúng ta cần sát trùng tất cả các dụng cụ bằng nước sôi để tiêu diệt các loại vi khuẩn khác, tránh nhiễm khuẩn vào nguyên liệu, đảm bảo cho quá trình lên men sữa chua được thành công.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
1
Thái Thảo
30/05/2023 17:58:19
+4đ tặng
Sữa chua là quá trình lên men đường từ sữa của các vi khuẩn lactic. Trả lời: Khi sát trùng tất cả dụng cụ sẽ tiêu diệt bớt các vi khuẩn ở các dụng cụ, giúp hoạt động lên men của vi khuẩn lactic được thuận lợi.
2
1
thảo
30/05/2023 17:58:19
+3đ tặng

Sữa chua là quá trình lên men đường từ sữa của các vi khuẩn lactic. Trả lời: Khi sát trùng tất cả dụng cụ sẽ tiêu diệt bớt các vi khuẩn ở các dụng cụ, giúp hoạt động lên men của vi khuẩn lactic được thuận lợi.
1
1
Phùng Minh Phương
30/05/2023 17:58:37
+2đ tặng

Vì sao khi làm sữa chua, chúng ta cần sát trùng tất cả các dụng cụ bằng nước sôi?

:Bởi vì trong sữa chua có quá trình lên men tự nhiên thế nên dễ bị các vi khuẩn xâm nhập cản trở quá tình lên men, do đó trước khi làm sũa chua cần sát trùng tất cả bằng nước sôi để tránh bị nhiễm khuẩn vào nguyên liệu

0
0
Nguyễn Khiem
01/06/2023 20:43:16
Khi làm sữa chua, chúng ta cần sát trùng tất cả các dụng cụ bằng nước sôi để tiêu diệt các loại vi khuẩn khác, tránh nhiễm khuẩn vào nguyên liệu, đảm bảo cho quá trình lên men sữa chua được thành công.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×