Một số người cho rằng lòng đỏ trứng càng sẫm thì có nghĩa trứng càng nhiều dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên sự thật không hẳn là như vậy. Lòng đỏ trứng màu vàng nhạt và cam đậm đều có cùng một lượng protein và chất béo, mặc dù một số nghiên cứu cho thấy lòng đỏ đậm có thể có nhiều vitamin và ít cholesterol hơn một chút.
Dù vậy, nhiều người đánh giá rằng lòng đỏ trứng sẫm màu đem lại hương vị ngon hơn cho món ăn hàng ngày. Điều này có thể là do tác động từ màu sắc khiến cảm nhận về hương vị đổi khác, nhưng dường như không đáng kể.
Kết luận: Tất cả điều này không có tác động gì đến giá trị dinh dưỡng hoặc hương vị của trứng. Lòng đỏ trứng chứa vitamin A, D, E và K bất kể màu sắc của chúng và tất cả đều có vị giống nhau. Thêm vào đó, mặc dù chúng ta thích mua trứng hữu cơ thay vì trứng được nuôi bởi những con gà được nuôi nhốt chặt chẽ, nhưng sự thật là điều kiện sống của gà không ảnh hưởng đến sức khỏe của trứng.
Bọ rùa có hình thái đặc trưng là hình bán cầu trông giống như một con rùa tý hon, đường kính chỉ khoảng 5–6 mm, với đầy đủ đặc điểm của loài cánh cứng thuộc lớp sâu bọ . Bọ rùa thường có màu sặc sỡ nổi bật là đỏ (vì thế mới gọi là coccineus), cam hoặc vàng với các đốm xẫm màu trên mặt lưng của cánh.