LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Khi ăn cà chua hoặc hành chưng trong mỡ, cơ thể người có thể hấp thụ được những vitamin gì? Giải thích

Khi ăn cà chua hoặc hành chưng trong mỡ, cơ thể người có thể hấp thụ được những vitamin gì? Giải thích.
2 trả lời
Hỏi chi tiết
170
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Khi ăn cà chua hoặc hành chưng trong mỡ, cơ thể người có thể hấp thụ được các loại vitamin sau:

1. Vitamin A: Cà chua và hành chưng đều chứa beta-carotene, một dạng provitamin A. Khi tiếp xúc với mỡ, beta-carotene sẽ được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A có vai trò quan trọng trong sự phát triển và duy trì sức khỏe của da, mắt, xương và hệ miễn dịch.

2. Vitamin E: Mỡ trong thức ăn giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng vitamin E hiệu quả hơn. Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương do các gốc tự do và hỗ trợ chức năng miễn dịch.

3. Vitamin K: Mỡ cũng giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng vitamin K. Vitamin K đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu và duy trì sức khỏe xương.

Tóm lại, khi ăn cà chua hoặc hành chưng trong mỡ, cơ thể người có thể hấp thụ được vitamin A, E và K nhờ sự hỗ trợ của mỡ trong quá trình tiêu hóa.
1
0
Phùng Minh Phương
13/10/2023 22:00:20
+5đ tặng

- Khi ăn cà chua hoặc hành chưng trong mỡ, cơ thể người có thể hấp thụ được những loại vitamin tan trong chất béo như A, D, E, K.

- Giải thích: Trong cà chua có sắc tố carotenoid (là một sắc tố có bản chất là lipid), trong hành chưng mỡ cũng có chứa rất nhiều lipid. Các loại lipid này là dung môi hòa tan và giúp cơ thể hấp thụ những vitamin vốn không tan trong nước này. Ngoài ra, chính carotenoid cũng là nguồn cung cấp vitamin A cho cơ thể: Con người và động vật khi ăn carotenoid sẽ chuyển hóa thành vitamin A, chất này sau đó chuyển đổi thành sắc tố võng mạc, rất có lợi cho thị giác.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
ntnb
13/10/2023 22:00:27
+4đ tặng

- Khi ăn cà chua hoặc hành chưng trong mỡ, cơ thể người có thể hấp thụ được những loại vitamin tan trong chất béo như A, D, E, K.

- Giải thích: Trong cà chua có sắc tố carotenoid (là một sắc tố có bản chất là lipid), trong hành chưng mỡ cũng có chứa rất nhiều lipid. Các loại lipid này là dung môi hòa tan và giúp cơ thể hấp thụ những vitamin vốn không tan trong nước này. Ngoài ra, chính carotenoid cũng là nguồn cung cấp vitamin A cho cơ thể: Con người và động vật khi ăn carotenoid sẽ chuyển hóa thành vitamin A, chất này sau đó chuyển đổi thành sắc tố võng mạc, rất có lợi cho thị giác.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư