Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu các nguyên nhân gây ra tai nạn trong nhà bếp

Nêu các nguyên nhân gây ra tai nạn trong nhà bếp ?
1 trả lời
Hỏi chi tiết
91
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Có nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn trong nhà bếp, bao gồm:

1. Thiếu kiến thức và kỹ năng: Người sử dụng không biết cách sử dụng các thiết bị như dao, nồi nước nóng, máy xay, máy cắt, gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

2. Sơ suất và thiếu cảnh giác: Người sử dụng không chú ý đến các nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà bếp, như dầu mỡ trên sàn, dụng cụ sắc nhọn không được đặt đúng cách, dây điện treo lủng lẳng, gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

3. Thiếu quản lý an toàn: Nhà bếp không được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn như bình chữa cháy, bảng hướng dẫn sử dụng, khóa an toàn cho tủ lạnh và tủ chứa hóa chất, gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình.

4. Mất cân nhắc và vội vã: Người sử dụng không cân nhắc và vội vã trong việc thực hiện các công việc như nấu nướng, cắt rau củ, gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

5. Môi trường làm việc không an toàn: Nhà bếp không được bố trí hợp lý, không có đủ không gian làm việc, không có đèn chiếu sáng đủ, gây khó khăn và nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

6. Sử dụng thiết bị hỏng hóc: Sử dụng các thiết bị như bếp ga, lò vi sóng, nồi áp suất... không đúng cách hoặc bị hỏng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

7. Mất tập trung: Người sử dụng không tập trung vào công việc đang thực hiện, gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

8. Trẻ em không được giám sát: Trẻ em không được giám sát khi ở trong nhà bếp, có thể gây tai nạn cho chính mình hoặc người khác.

9. Sử dụng hóa chất không đúng cách: Sử dụng hóa chất như chất tẩy rửa, chất tẩy mỡ không đúng cách, gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn thực phẩm.

10. Mất cân bằng và trượt chân: Mất cân bằng hoặc trượt chân trên sàn nhà bếp có thể dẫn đến ngã và gây tai nạn.
0
0
off
20/10/2023 17:56:43
+5đ tặng

 -Nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn

+Dùng dao, các dụng cụ sắc, nhọn để cắt, gọt, xiên…

+Sử dụng soong, nồi, chảo có tay cầm không siết chặt hoặc đặt ở vị trí không thích hợp.

+Để thức ăn rơi vài làm trơn trượt.

+Khi đun nước, đặt vòi ấm ở vị trí không thích hợp.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo