1. Lập tức xin lỗi và ghi nhận phàn nà về món ăn, cam kết chắc chắn sẽ nói với bộ phận bếp. Khi khách ra về, không quên nhắc lại sự cam kết đó, đồng thời đảm bảo họ sẽ hài lòng trong lần ghé thăm tiếp theo.
2. nhân viên phải trực tiếp xin lỗi và lập tức giải tích lí do (nếu có). Sau đó bồi thương bằng những thức uống đi kèm.
3. nhân viên lập tức xin lỗi khách, đồng thời hỏi xin ý kiến xem khách có đồng ý đổi sang món nhà hàng đã làm hay không? Nếu khách đồng ý thì tốt. Nếu khách không đồng ý thì buộc phải làm lại đúng món khách đã order, sau đó tự rút kinh nghiệm, kiểm điểm nội bộ.
4.Lập tức xin lỗi khách và hứa hẹn vào lần tiếp theo. Để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng có thể tặng họ mã phiếu giảm giá hoặc voucher.
5. Quản lí và nhân viên trực tiếp xin lỗi khách hàng. Sắp xếp một nhân viên khác vào phục vụ khách hàng, nhân viên hoặc quản lý nhà hàng cần nhắc lại về việc đã ghi nhận góp ý của họ, đồng thời hứa hẹn sẽ phục vụ tốt hơn cho những lần sau.
6. Quản lí trực tiếp xin lỗi khách hàng, bên cạnh đó sắp xếp cho họ một căn phòng khác đầy đủ tiện nghi. Tặng cho khách hàng một phần ăn sáng miễn phí.
7. Xin lỗi và tặng cho họ một ã voucher, hứa hẹn trải nghiệm lần sau
8. Xin lỗi và đảm bảo sẽ thức hiện đúng quy trình. Tặng mã giảm giá. Cam kết sẽ không có lần sau.
9. cần kiểm tra ngay bàn trống và phù hợp để sắp xếp cho khách hàng. Gửi lời xin lỗi chân thành đến khách và mong được sự thông cảm.
10. Báo cáo lãnh đạo đế có cách giải quyết tốt nhất. Khi khách đồng ý bồi thường, phải có hóa đơn rõ ràng. Luôn niềm nở trong suốt quá trình, có thái độ tốt