|x + 2| + |x - 1| = 3 - (y + 2)^202; Tìm x y €Z Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi Để giải phương trình này, chúng ta sẽ xét từng trường hợp của giá trị tuyệt đối. Trường hợp 1: x + 2 ≥ 0 và x - 1 ≥ 0 Trong trường hợp này, |x + 2| = x + 2 và |x - 1| = x - 1. Vì vậy, phương trình ban đầu trở thành: x + 2 + x - 1 = 3 - (y + 2)^202 2x + 1 = 3 - (y + 2)^202 2x = 2 - (y + 2)^202 x = 1 - (y + 2)^202/2 Trường hợp 2: x + 2 ≥ 0 và x - 1 < 0 Trong trường hợp này, |x + 2| = x + 2 và |x - 1| = -(x - 1). Vì vậy, phương trình ban đầu trở thành: x + 2 - (x - 1) = 3 - (y + 2)^202 3 = 3 - (y + 2)^202 (y + 2)^202 = 0 y + 2 = 0 y = -2 Trường hợp 3: x + 2 < 0 và x - 1 ≥ 0 Trong trường hợp này, |x + 2| = -(x + 2) và |x - 1| = x - 1. Vì vậy, phương trình ban đầu trở thành: -(x + 2) + (x - 1) = 3 - (y + 2)^202 -2 = 3 - (y + 2)^202 (y + 2)^202 = 5 y + 2 = ±√5 y = -2 ± √5 Trường hợp 4: x + 2 < 0 và x - 1 < 0 Trong trường hợp này, |x + 2| = -(x + 2) và |x - 1| = -(x - 1). Vì vậy, phương trình ban đầu trở thành: -(x + 2) - (x - 1) = 3 - (y + 2)^202 -2x - 1 = 3 - (y + 2)^202 -2x = 4 - (y + 2)^202 x = (y + 2)^202/2 - 2 Vậy, các giá trị của x và y thỏa mãn phương trình là: (x, y) = (1 - (y + 2)^202/2, y) với y thuộc Z (x, y) = ((y + 2)^202/2 - 2, y) với y thuộc Z (y, y) = (-2, -2 ± √5) với y thuộc Z