Câu 80. Đâu là công thức u chua thức ăn thô, xanh hợp lí?
A. 10 kg cây ngỗ tươi (rau tươi)+0.05 kg muối + 2 kg đường hoặc ri mật.
B. 10 kg cây ngô tươi (rau tươi) –05 kg muối + 0.2 kg dường hoặc ra mật.
C. 10 kg cây ngô tươi (rau tươi) -0.05 kg muối + 0.2 kg đường hoặc ra mật.
D. 10 kg cây ngô tươi (rau tươi) + 0.5 kg muối + 2 kg đường hoặc ra mật.
Câu 81. Cầu nào sau đây đúng về phương pháp ủ chua thức ăn?
A. Thức ăn ủ chua được sản xuất bằng phương pháp lên men acid sulfuric bởi các acid amin có sẵn
trong tự nhiên.
B. Acid amin lên men đường trong thức ăn để sản sinh lactic acid và các acid hữu cơ khác làm giảm
pH của thức ăn, giúp thức ăn chuyển sang trạng thái “chín sinh học” và bao quan được trong thời gian
dài.
C. Có thể sử dụng thêm một số nguyên liệu và phụ gia để giúp quá trình lên men tốt hơn như: rỉ mật,
cám gạo, bột ngô hay các enzyme phân giải xơ hoặc sử dụng giống khởi động (chế phẩm vi khuẩn lactic
thương mại).
so sắc
in cha
D. O các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, thức ăn được ủ chua lộ thiên trên nông trường.
Câu 82. Trong quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh ở quy mô công nghiệp, công việc nào cần làm trước công việc “hấp chín bằng hệ thống hơi nước?
A. Phối trộn các nguyên liệu theo công thức tính toán sẵn
B. Ep viên, làm nguội
C. Sàng phân loại viên
D. Chuyển vào bồn chứa
Câu 83. Ý nào dưới đây không thích hợp với nơi bảo quản thức ăn chăn nuôi?
A. Có ánh nắng chiếu trực tiếp
B. Cao ráo, khô, thoáng khí
C. Tránh nắng, mưa