Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Làm mon Salad
Nguyên liệu cần có
Cà chua: 1 quả.
Dầu salad: 1 muỗng.
Xà lách: 5 lá.
Dưa chuột: 1 quả.
Ớt, rau mùi.
Giấm, đường.
Cách thực hiện
Rửa sạch cà chua và dưa chuột rồi thái thành từng miếng mỏng
Xà lách rửa sạch và cho vào đĩa.
Đổ cà chua và dưa chuột lên phía trên xà lách và thêm dầu trộn, ớt, giấm, đường.
Trộn đều hỗn hợp trên, sau đó thêm rau mùi.
câu 3:Nguyên liệu làm Cóc ngâm chua ngọtCho 4 người
Cóc bao tử 2 kg(bạn có thể sử dụng các loại cóc khác) Ớt 5 quả Nước mắm 60 ml Đường 1 chén(chén ăn cơm) Nước lọc 4 chén(chén ăn cơm) Muối 3.5 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Cách chọn mua cóc bao tử tươi ngon
Cóc mua về bạn đem gọt sạch vỏ, dùng dao chẻ đôi cóc. Tiếp đến chuẩn bị 1 thau nước, cho vào 3 muỗng canh muối, cho phần cóc đã chẻ đôi vào thau vừa ngâm vừa rửa trong khoảng 3 phút cho cóc ra bớt mủ.
Tiếp theo vớt cóc ra cho vào 1 thau nước sạch khác ngâm khoảng 5 phút nữa. Sau đó vớt cóc ra rổ để ráo. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, loại bỏ phần hạt sau đó băm ớt nhuyễn.
Bắc nồi lên bếp, đun 400ml nước cho đến khi sôi. Khi nước sôi thì cho cóc vào luộc khoảng từ 10 - 15 phút vớt cóc ra cho ngay vào thau nước đá để giúp cóc giữ được độ giòn. Sau đó vớt cóc ra để thật ráo nước.
Bắc nồi lên bếp, đun sôi 4 chén nước lọc (chén ăn cơm) ở lửa vừa, khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho thêm vào 1 chén đường (chén ăn cơm) và khuấy cho đường tan hết thì tắt bếp.
Tiếp theo cho vào nồi 60ml nước mắm, phần ớt đã băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh muối và tiếp tục khuấy đều, nêm nếm lại nước mắm cho hợp khẩu vị sau đó để khoảng 10 - 15 phút cho phần nước đường nguội hẳn.
Xếp đầy cóc vào hủ thủy tinh, dùng muỗng cho phần ớt băm lên trên phần cóc. Sau đó đổ nước mắm đường vào cho ngập phần cóc.
Đóng nắp và bảo quản cóc trong ngăn mát tủ lạnh để có thể dùng lâu hơn. Cóc ngâm thường 1.5 - 2 ngày là có thể dùng được.
Cóc ngâm có vị chua chua ngọt ngọt, vị cay cay của ớt, thịt cóc giòn ngon sẽ là món ăn vặt rất thú vị và được ưa thích đấy! Cùng vào bếp thử ngay để chiêu đãi gia đình và bạn bè nào.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |