Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Bài tập Công nghệ 6

ai biết thì giúp mik vs!!!mik cần gấp nha
1 trả lời
Hỏi chi tiết
47
0
0
Boy bóng rổ
28/12/2023 09:14:02
câu 1:Điều quan trọng nhất trong cách tăng cân cho người gầy là tạo ra lượng calo dư thừa. Bạn cần ăn nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể. Nếu muốn tăng cân chậm và đều đặn, hãy bổ sung thêm 300 - 500 calo so với bình thường. Trong khi đó, cách tăng cân nhanh cần thêm khoảng 700 - 1000 calo hơn mức tiêu hao mỗi ngày.
câu 2:

Làm mon Salad

Nguyên liệu cần có
Cà chua: 1 quả.
Dầu salad: 1 muỗng.
Xà lách: 5 lá.
Dưa chuột: 1 quả.
Ớt, rau mùi.
Giấm, đường.
Cách thực hiện
Rửa sạch cà chua và dưa chuột rồi thái thành từng miếng mỏng
Xà lách rửa sạch và cho vào đĩa.
Đổ cà chua và dưa chuột lên phía trên xà lách và thêm dầu trộn, ớt, giấm, đường.
Trộn đều hỗn hợp trên, sau đó thêm rau mùi.
câu 3:Nguyên liệu làm Cóc ngâm chua ngọtCho 4 người
 Cóc bao tử 2 kg(bạn có thể sử dụng các loại cóc khác) Ớt 5 quả Nước mắm 60 ml Đường 1 chén(chén ăn cơm) Nước lọc 4 chén(chén ăn cơm) Muối 3.5 muỗng canh

 

Dụng cụ thực hiện

 

Cách chọn mua cóc bao tử tươi ngon
  • Để chọn mua cóc bao tử tươi ngon, bạn nên chọn những quả có kích cỡ vừa phải, có độ dài khoảng 1.5 - 2 lóng tay.
  • Nếu bạn thích cóc giòn, vị chua thì nên ưu tiên chọn những quả có vỏ màu xanh đậm, trơn láng, ấn nhẹ sẽ thấy quả hơi cứng.
  • Ngược lại nếu bạn thích ăn cóc chua ít và có vị ngọt thì hãy chọn những quả có vỏ xanh ngả vàng nhạt nhé!
  • Tránh chọn những quả có vỏ sần sùi, thông thường những quả này sẽ nhiều xơ, ăn không ngon.
Cách chế biến Cóc ngâm chua ngọt
  • 1
    Sơ chế các nguyên liệu

    Cóc mua về bạn đem gọt sạch vỏ, dùng dao chẻ đôi cóc. Tiếp đến chuẩn bị 1 thau nước, cho vào 3 muỗng canh muối, cho phần cóc đã chẻ đôi vào thau vừa ngâm vừa rửa trong khoảng 3 phút cho cóc ra bớt mủ.

    Tiếp theo vớt cóc ra cho vào 1 thau nước sạch khác ngâm khoảng 5 phút nữa. Sau đó vớt cóc ra rổ để ráo. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, loại bỏ phần hạt sau đó băm ớt nhuyễn.



     
  • 2
    Luộc cóc

    Bắc nồi lên bếp, đun 400ml nước cho đến khi sôi. Khi nước sôi thì cho cóc vào luộc khoảng từ 10 - 15 phút vớt cóc ra cho ngay vào thau nước đá để giúp cóc giữ được độ giòn. Sau đó vớt cóc ra để thật ráo nước.

  • 3
    Nấu nước mắm ngâm cóc

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi 4 chén nước lọc (chén ăn cơm) ở lửa vừa, khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho thêm vào 1 chén đường (chén ăn cơm) và khuấy cho đường tan hết thì tắt bếp.

    Tiếp theo cho vào nồi 60ml nước mắm, phần ớt đã băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh muối và tiếp tục khuấy đều, nêm nếm lại nước mắm cho hợp khẩu vị sau đó để khoảng 10 - 15 phút cho phần nước đường nguội hẳn.

  • 4
    Ngâm cóc

    Xếp đầy cóc vào hủ thủy tinh, dùng muỗng cho phần ớt băm lên trên phần cóc. Sau đó đổ nước mắm đường vào cho ngập phần cóc.

    Đóng nắp và bảo quản cóc trong ngăn mát tủ lạnh để có thể dùng lâu hơn. Cóc ngâm thường 1.5 - 2 ngày là có thể dùng được.

  • 5
    Thành phẩm

    Cóc ngâm có vị chua chua ngọt ngọt, vị cay cay của ớt, thịt cóc giòn ngon sẽ là món ăn vặt rất thú vị và được ưa thích đấy! Cùng vào bếp thử ngay để chiêu đãi gia đình và bạn bè nào.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư