Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- Giải thích hiện tươn Ngâm giấm với đường :
+ Khi ngâm giấm với đường, hai chất này tương tác với nhau để tạo thành một dung dịch mới. Đường là một loại carbohydrate, trong khi giấm là một loại axit axetic. Khi đường hòa tan trong giấm, các phân tử đường bị tách ra thành các phân tử glucose và fructose. Quá trình này được gọi là phản ứng hydrolysis. Dung dịch sau khi ngâm sẽ có hương vị ngọt hơn so với giấm ban đầu.
- Giải thích hiện tượng Ngâm dưa muố i:
+ Khi ngâm dưa muối, muối tác động lên cấu trúc tế bào của dưa, gây hiện tượng thụ turgor. Muối có khả năng hút nước từ tế bào dưa thông qua quá trình osmosis. Quá trình này là do sự chênh lệch nồng độ muối giữa dung dịch muối và nước trong tế bào dưa. Khi nước di chuyển ra khỏi tế bào dưa, tế bào co lại và dưa trở nên giòn và mặn hơn.
* Kết qủa ở 2 hiện tượng : đều là kết quả của sự tương tác giữa các chất hóa học và cấu trúc tế bào của thực phẩm.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |