LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Cách chế biến Bánh cuốn Thanh Trì

Cách chế biến Bánh cuốn Thanh Trì
3 trả lời
Hỏi chi tiết
135
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Bánh cuốn Thanh Trì là một món ăn truyền thống của Hà Nội, có hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Dưới đây là cách chế biến bánh cuốn Thanh Trì:

Nguyên liệu:
- 500g bột gạo
- 200g thịt nạc heo
- 100g tôm tươi
- 50g nấm hương
- 1 củ hành tím
- 1 củ hành khô
- 1 quả trứng gà
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- Rau sống, giá đỗ, hành lá, tương hành, tương ớt để phục vụ

Cách chế biến:
1. Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch thịt nạc heo, tôm tươi và nấm hương. Thái nhỏ thịt nạc heo và tôm tươi. Nấm hương thái lát mỏng. Hành tím và hành khô thái nhỏ. Rau sống, giá đỗ, hành lá, tương hành và tương ớt để riêng.

2. Trộn bột: Trong một tô lớn, trộn đều bột gạo với nước, đảm bảo không có cục bột. Đậu nành nghiền nhuyễn và trộn vào bột. Đun nóng một chút dầu ăn, cho vào bột và khuấy đều. Đậu nành giúp bánh cuốn mềm mịn và dai.

3. Xào nhân: Đun nóng dầu ăn trong một chảo, thêm hành tím và hành khô vào xào thơm. Tiếp theo, thêm thịt nạc heo và tôm tươi vào xào chín. Cuối cùng, thêm nấm hương và nước mắm, đường, dầu mè vào xào đều. Khi nhân chín, tắt bếp.

4. Chiên bánh cuốn: Trên một chảo nhỏ, chấm dầu ăn và đun nóng. Lấy một muỗng bột gạo đã trộn, đổ lên chảo và lan trải thành một lớp mỏng. Đậy nắp và chờ khoảng 1-2 phút cho bánh chín. Sau đó, dùng xẻng gỗ lấy bánh ra.

5. Cuốn bánh: Trên mỗi tờ bánh cuốn đã chiên, đặt một ít nhân đã xào ở giữa. Cuốn bánh từ hai bên vào nhau, tạo thành hình tròn hoặc hình vuông. Cuốn hết tất cả các tờ bánh và xếp lên đĩa.

6. Thưởng thức: Bánh cuốn Thanh Trì thường được ăn kèm với rau sống, giá đỗ, hành lá và tương hành, tương ớt. Bạn có thể thêm một ít nước mắm chua ngọt và hành phi lên trên bánh trước khi thưởng thức.

Chúc bạn thành công trong việc chế biến bánh cuốn Thanh Trì!
2
0
Tr Hải
22/01 22:23:35
+5đ tặng

Bước 1: Chuẩn bị
  • Ngâm gạo qua đêm rồi mang đi xay. Bột xay xong, ngâm tẻ gạo thêm chừng 1-2 lần (khoảng chừng 6-10 tiếng) nữa.
  • Cho bột, ¼ thìa cà phê muối vào âu, đổ nước vào khuấy từ từ cho bột tan rồi thêm vào 1 thìa cà phê dầu. Khuấy đều rồi để bột nghỉ chừng 2 tiếng.
  • Hành tím lột vỏ rửa sạch, thái lát, phi vàng, để ráo dầu.
Bước 2: Tráng bánh
  • Đổ nước vào nồi, bọc vải lên miệng nồi, để hở một lỗ nhỏ thông hơi.
  • Quét một lớp dầu lên vải.
  • Múc bột đổ lên mặt vải, xoa đều, đậy nắp.
  • Chờ bánh phồng lên thì mở nắp, cất bánh trải ra rổ/khay.
Bước 3: Hoàn thành
  • Pha nước chấm.
  • Bày bánh cuốn lên đĩa, dọn kèm rau sống và đồ ăn kèm (nếu có).

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Candy
22/01 22:23:45
+4đ tặng
Cách Làm Bánh Cuốn Thanh Trì
Bánh cuốn khi nhìn người ta làm với tự mình làm quả là hai trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Trông thì đơn giản nhưng bày ra mới biết, không phải dễ mà ra đĩa bánh cuốn ngon lành đâu à nha!
Chuẩn bị10giờ giờ
Nấu3giờ giờ
Tổng thời gian13giờ giờ
Bữa ăn: Breakfast, Main Course
Đặc sản: Hà Nội
Keyword: bánh cuốn
 
Khẩu phần: 4 người
 
Calories: 213kcal
Nguyên Liệu
  • 250 g bột gạo tẻ
  • 50 g bột năng
  • 1 lít nước (gia giảm lượng tùy vào chất lượng bột)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
Nước chấm
  • 3 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa canh nước cốt chanh hoặc giấm
  • 2 thìa canh nước lọc
  • Ớt băm gia giảm theo khẩu vị
  • Rau sống ăn kèm
Dụng Cụ
  • Vải phin
  • Khung thêu
  • Nồi to sâu lòng có nắp đậy
  • Muôi bẹt
  • Que tre vót dẹt/ dao trét kem
  • Rổ/thúng tre đan cỡ trung / khay,mâm
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị
  • Ngâm gạo qua đêm rồi mang đi xay. Bột xay xong, ngâm tẻ gạo thêm chừng 1-2 lần (khoảng chừng 6-10 tiếng) nữa.
  • Cho bột, ¼ thìa cà phê muối vào âu, đổ nước vào khuấy từ từ cho bột tan rồi thêm vào 1 thìa cà phê dầu. Khuấy đều rồi để bột nghỉ chừng 2 tiếng.
  • Hành tím lột vỏ rửa sạch, thái lát, phi vàng, để ráo dầu.
Bước 2: Tráng bánh
  • Đổ nước vào nồi, bọc vải lên miệng nồi, để hở một lỗ nhỏ thông hơi.
  • Quét một lớp dầu lên vải.
  • Múc bột đổ lên mặt vải, xoa đều, đậy nắp.
  • Chờ bánh phồng lên thì mở nắp, cất bánh trải ra rổ/khay.
Bước 3: Hoàn thành
  • Pha nước chấm.
  • Bày bánh cuốn lên đĩa, dọn kèm rau sống và đồ ăn kèm (nếu có).
Nutrition
Khẩu phần: 100g | Calories: 213kcal

 
0
0
cá conn
22/01 22:24:19
+3đ tặng
B1: Trộn hỗn hợp bột gạo Khang Dân, bột năng và bột bắp với nhau rồi thêm 01 thìa nhỏ muối vào, trộn đều tất cả.
B2: Bóc vỏ hành tím và rửa sạch rồi phơi qua nắng tầm 30 phút.
B3: Ngâm mộc nhĩ với nước ấm để mộc nhĩ nở mềm (khoảng 5 – 10 phút) rồi rửa sạch và để ráo nước.
B4: Đổ nước vào nồi tráng bánh cuốn tầm 2/3 nồi rồi bọc vải căng trên miệng nồi để 1 lỗ thông hơi nhỏ chống trào nước.
B5: Múc nhân bánh lên trên lớp bánh vừa tráng ở phía cuối bánh và chừa lại tầm 2 – 3cm ở các mép bánh rồi gấp 2 mép bánh lại trước.
B6: Bày bánh cuốn ra đĩa và rắc lêm một lớp hành phi.
B7: Nhặt sạch rau thơm và rửa với nước, ngâm qua nước muối loãng tầm 5 phút rồi vớt ra để ráo trong một rổ rau nhỏ.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Ngữ văn Lớp 6 mới nhất
Trắc nghiệm Ngữ văn Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư