Cách Làm Bánh Cuốn Thanh Trì
Bánh cuốn khi nhìn người ta làm với tự mình làm quả là hai trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Trông thì đơn giản nhưng bày ra mới biết, không phải dễ mà ra đĩa bánh cuốn ngon lành đâu à nha!
Chuẩn bị10giờ giờ
Nấu3giờ giờ
Tổng thời gian13giờ giờ
Bữa ăn: Breakfast, Main Course
Đặc sản: Hà Nội
Keyword: bánh cuốn
Khẩu phần: 4 người
Calories: 213kcal
Nguyên Liệu
- 250 g bột gạo tẻ
- 50 g bột năng
- 1 lít nước (gia giảm lượng tùy vào chất lượng bột)
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê dầu ăn
Nước chấm
- 3 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh nước cốt chanh hoặc giấm
- 2 thìa canh nước lọc
- Ớt băm gia giảm theo khẩu vị
- Rau sống ăn kèm
Dụng Cụ
- Vải phin
- Khung thêu
- Nồi to sâu lòng có nắp đậy
- Muôi bẹt
- Que tre vót dẹt/ dao trét kem
- Rổ/thúng tre đan cỡ trung / khay,mâm
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị
- Ngâm gạo qua đêm rồi mang đi xay. Bột xay xong, ngâm tẻ gạo thêm chừng 1-2 lần (khoảng chừng 6-10 tiếng) nữa.
- Cho bột, ¼ thìa cà phê muối vào âu, đổ nước vào khuấy từ từ cho bột tan rồi thêm vào 1 thìa cà phê dầu. Khuấy đều rồi để bột nghỉ chừng 2 tiếng.
- Hành tím lột vỏ rửa sạch, thái lát, phi vàng, để ráo dầu.
Bước 2: Tráng bánh
- Đổ nước vào nồi, bọc vải lên miệng nồi, để hở một lỗ nhỏ thông hơi.
- Quét một lớp dầu lên vải.
- Múc bột đổ lên mặt vải, xoa đều, đậy nắp.
- Chờ bánh phồng lên thì mở nắp, cất bánh trải ra rổ/khay.
Bước 3: Hoàn thành
- Pha nước chấm.
- Bày bánh cuốn lên đĩa, dọn kèm rau sống và đồ ăn kèm (nếu có).
Nutrition
Khẩu phần: 100g | Calories: 213kcal