Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

X/y+z+1=y/x+z+1=z/x+y-2=x+y+z

x/y+z+1=y/x+z+1=z/x+y-2=x+y+z
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
70
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
To solve this system of equations, we can start by setting each pair of equations equal to each other:

1) x/y + z + 1 = y/x + z + 1
2) y/x + z + 1 = z/x + y - 2
3) z/x + y - 2 = x + y + z

From equation 1, we have:
x/y = y/x

Cross multiplying, we get:
x^2 = y^2

Taking the square root of both sides, we get:
x = ±y

Now, we can substitute x = y and x = -y into the other equations to find the values of z:

1) x/y + z + 1 = y/x + z + 1
If x = y:
1 + z + 1 = 1/z + z + 1
2z = 1/z
2z^2 = 1
z^2 = 1/2
z = ±√(1/2)

2) y/x + z + 1 = z/x + y - 2
If x = y:
1 + z + 1 = 1/z + z - 2
2z = 1/z - 3
2z^2 = 1 - 3z
2z^2 + 3z - 1 = 0
Solving this quadratic equation gives us the values of z.

3) z/x + y - 2 = x + y + z
If x = y:
1 + z - 2 = 1 + z + z
z - 1 = 2z
z = -1

Therefore, the solutions to the system of equations are:
1) x = y, z = ±√(1/2)
2) x = y, z = z from solving the quadratic equation
3) x = y, z = -1
2
1
Hoàng Hiệp
01/03/2024 18:44:37
+5đ tặng

dùng tính chất tỉ lệ thức a/b=c/d=e/f

trc tiên ta xét trường hợp x+y+z =0 ta có

x/(y+z+1= y/(x+z+1)= z/(x+y-2)=x+y+z)/2x+2y+2z)=1/2

=> x+y+z=1/2

áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau ta có

=> 2x= y+z+1=1/2-x+1 => x=1/2

=>2x= y+z+1=1/2-x+1 => y=1/2

=>z=1/2-(x+y)=1/2-1=-1/2

vậy x=1/2

y=1/2

z=-1/2

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Phuonggg
02/03/2024 10:17:53
+4đ tặng

Dùng tính chất tỉ lệ thức: a/b = c/d = e/f = (a+b+c)/(b+d+f) (có b+d+f # 0) 
* trước tiên ta xét trường hợp x+y+z = 0 có 
x/(y+z+1) = y/(x+z+1) = z/(x+y-2) = 0 => x = y = z = 0 
* xét x+y+z = 0, tính chất tỉ lệ thức: 
x+y+z = x/(y+z+1) = y/(x+z+1) = z/(x+y-2) = (x+y+z)/(2x+2y+2z) = 1/2 
=> x+y+z = 1/2 và: 
+ 2x = y+z+1 = 1/2 - x + 1 => x = 1/2 
+ 2y = x+z+1 = 1/2 - y + 1 => y = 1/2 
+ x+y+z = 1/2 => z = -1/2
vậy...

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×