Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Kể tên một số nhóm thực phẩm chính và nguồn cung cấp của chúng?

kể tên một số nhóm thực phẩm chính và nguồn cung cấp của chúng? 2) trình bày các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi bảo quản và chế biến thực phẩm ? 3) trong các phương pháp nào có nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm  nhất ? 4) giải thích vì sao không nên sử dụng nhiều món ăn được chế biến bằng phương pháp rán nướng? 
2 trả lời
Hỏi chi tiết
56
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
1) Nhóm thực phẩm chính bao gồm: đạm (thịt, cá, trứng), tinh bột (gạo, bún, mì), rau củ, hoa quả, sữa và sản phẩm từ sữa. Nguồn cung cấp của chúng có thể là các cửa hàng thực phẩm, chợ, siêu thị, trang trại, nhà máy chế biến thực phẩm.

2) Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi bảo quản và chế biến, cần thực hiện các biện pháp sau:
- Luôn giữ sạch tay trước khi tiếp xúc với thực phẩm.
- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp.
- Sử dụng các dụng cụ và bề mặt làm việc sạch sẽ.
- Chế biến thực phẩm đúng cách và đảm bảo thời gian chế biến không quá lâu.
- Kiểm tra thường xuyên tình trạng của thực phẩm để phát hiện sớm các dấu hiệu hỏng hóc.

3) Trong các phương pháp chế biến thực phẩm, phương pháp lưu trữ thực phẩm ở nhiệt độ không đủ hoặc không đúng cũng như chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh là nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhất.

4) Không nên sử dụng nhiều món ăn được chế biến bằng phương pháp rán nướng vì khi chế biến ở nhiệt độ cao, thực phẩm có thể tạo ra các chất gây hại cho sức khỏe như acrylamide, benzopyrene. Ngoài ra, phương pháp rán nướng cũng tăng cơ hội tạo ra các chất gây ung thư và tăng cân.
4
2
Nguyễn Văn Minh
17/03 16:07:28
+5đ tặng
1) Một số nhóm thực phẩm chính bao gồm:
- Thịt, gia cầm và các sản phẩm từ chúng: nguồn cung cấp có thể là các nhà máy chế biến thực phẩm hoặc các nhông lúa thực phẩm.
- Các sản phẩm sữa và sản phẩm từ sữa: nguồn cung cấp có thể là các trang trại sản xuất sữa hoặc các nhà máy chế biến sữa.
- Các loại rau củ quả và sản phẩm từ chúng: nguồn cung cấp có thể là các trang trại hoặc chợ truyền thống.
- Các sản phẩm đóng hộp và đóng gói: nguồn cung cấp có thể là các nhà máy chế biến thực phẩm hoặc cửa hàng tiện lợi.

2) Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi bảo quản và chế biến, cần tuân thủ các biện pháp sau:
- Giữ vệ sinh khi thực hiện các công đoạn chế biến thực phẩm.
- Sử dụng thực phẩm tươi ngon, chất lượng để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp để tránh sự phát triển của vi khuẩn gây hại.
- Sử dụng đúng cách các loại dụng cụ và thiết bị chế biến thực phẩm để tránh ô nhiễm và lây nhiễm.

3) Trong các phương pháp chế biến thực phẩm, phương pháp lươn nướng có nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất. Việc chế biến thực phẩm bằng lò nướng có thể tạo ra các chất độc hại nếu chế biến không đúng cách hoặc nhiệt độ và thời gian chế biến không được kiểm soát.

4) Không nên sử dụng nhiều món ăn được chế biến bằng phương pháp rán nướng vì phương pháp này có thể tạo ra các chất độc hại như acrylamide, đặc biệt là khi chế biến ở nhiệt độ cao. Sử dụng quá nhiều món ăn chế biến bằng rán nướng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa và tim mạch. Chúng ta nên đa dạng phương pháp chế biến thực phẩm để đảm bảo hỗ trợ sức khỏe tốt nhất.

 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
nozomi
17/03 16:08:37
+4đ tặng
1) Một số nhóm thực phẩm chính bao gồm:
- Thịt, gia cầm và các sản phẩm từ chúng: nguồn cung cấp có thể là các nhà máy chế biến thực phẩm hoặc các nhông lúa thực phẩm.
- Các sản phẩm sữa và sản phẩm từ sữa: nguồn cung cấp có thể là các trang trại sản xuất sữa hoặc các nhà máy chế biến sữa.
- Các loại rau củ quả và sản phẩm từ chúng: nguồn cung cấp có thể là các trang trại hoặc chợ truyền thống.
- Các sản phẩm đóng hộp và đóng gói: nguồn cung cấp có thể là các nhà máy chế biến thực phẩm hoặc cửa hàng tiện lợi.

2) Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi bảo quản và chế biến, cần tuân thủ các biện pháp sau:
- Giữ vệ sinh khi thực hiện các công đoạn chế biến thực phẩm.
- Sử dụng thực phẩm tươi ngon, chất lượng để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
- Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp để tránh sự phát triển của vi khuẩn gây hại.
- Sử dụng đúng cách các loại dụng cụ và thiết bị chế biến thực phẩm để tránh ô nhiễm và lây nhiễm.

3) Trong các phương pháp chế biến thực phẩm, phương pháp lươn nướng có nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất. Việc chế biến thực phẩm bằng lò nướng có thể tạo ra các chất độc hại nếu chế biến không đúng cách hoặc nhiệt độ và thời gian chế biến không được kiểm soát.

4) Không nên sử dụng nhiều món ăn được chế biến bằng phương pháp rán nướng vì phương pháp này có thể tạo ra các chất độc hại như acrylamide, đặc biệt là khi chế biến ở nhiệt độ cao. Sử dụng quá nhiều món ăn chế biến bằng rán nướng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa và tim mạch. Chúng ta nên đa dạng phương pháp chế biến thực phẩm để đảm bảo hỗ trợ sức khỏe tốt nhất.
 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư