Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Hóa học - Lớp 6
18/03 05:21:03

Ngô, khoai sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể

I. Trắc nghiệm: 

  Câu 1: Ngô, khoai sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều  nhất cho cơ thể?

A. Carbohydrate (chất đường, bột).    B. Protein (chất đạm)

C. Lipit (chất béo).                             D. Vitamin.

Câu 2: Cây trồng nào sau đây không được xem là cây lương thực?

A. Cây lúa.                                        B. Cây ngô.

C. Cây lúa mì.                                    D. Cây nho.

Câu 3: Nhận xét nào dưới đây là đúng về lương thực?

A. Lương thực là thức ăn chứa nhiều chất béo.

B. Rau xanh là lương thực.

C. Ngũ cốc là năm loại rau xanh.

D. Lương thực là thức ăn chứa hàm lượng lớn tinh bột.

Câu 4: Các nguyên nhân khiến thực phẩm bị biến đổi tính chất (màu sắc, mùi vị, giá trị dinh dưỡng)?

A. Để lâu ngoài không khí.

B. Trộn lẫn các loại thực phẩm với nhau.

C. Bảo quản thực phẩm không đúng cách.

D. Cả 3 nguyên nhân: A, B, C.

Câu 5: Hai chất lỏng không hòa tan vào nhau nhưng khi chịu tác động, chúng lại phân tán vào nhau thì được gọi là

A. dung dịch.                                              B. huyền phù.

C. nhũ tương.                                              D. chất tinh khiết.

Câu 6: Chọn cụm từ còn thiếu ở nhận định sau: “Chất tinh khiết có tính chất…”.

A. vật lý và hoá học nhất định. 

B. vật lý nhất định, hoá học thay đổi.

C. thay đổi.                              

D. hoá học nhất định, vật lý thay đổi.

Câu 7: Khi cho dầu ăn vào nước khuấy đều ta được 

A. nhũ tương.                                             B. huyền phù.

C. dung dịch.                                             D. dung môi.

Câu 8: Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều protein (chất đạm) nhất?

A. Gạo.             B. Rau xanh.            C. Thịt.                   D. Gạo và rau xanh

Câu 9: Khi cho vôi sống vào nước, vôi sống phản ứng với nước được vôi tôi. Hỗn hợp vôi tôi và nước được gọi là

A. dung dịch.                                               B. chất tan.

C. nhũ tương.                                              D. huyền phù.

Câu 10: Nhận xét nào sau đây là không đúng về thực phẩm?

A. Thực phẩm tự nhiên có nguồn gốc từ động vật, thực vật.

B. Cá là thực phẩm tự nhiên.

C. Thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

D. Thực phẩm không bị biến đổi tính chất khi để lâu ngoài không khí.

Câu 11: Hỗn hợp được tạo ra từ

A. nhiều nguyên tử.                            B. một chất. 

C. nhiều chất trộn lẫn vào nhau.        D. nhiều chất để riêng biệt.

Câu 12: Hỗn hợp nào sau đây không được xem là dung dịch?

A. Hỗn hợp nước muối.                               B. Hỗn hợp nước đường.

C. Hỗn hợp nước và rượu.                           D. Hỗn hợp cát và nước.

5 trả lời
Hỏi chi tiết
49
0
0
Nguyễn Huy
18/03 05:38:32
+5đ tặng
1A, 2D, 3D, 4D, 5B, 6D, 7B, 8C, 9B, 10D, 11 C, 12D

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
+4đ tặng
1.A
2.D
3.D
4.D
5.B
6.D

7.B
8.C
9.B
10.D
11.C
12.D
0
0
kamado Tanjiro
18/03 07:56:35
+3đ tặng
câu thứ nhất là câu a . Carbohydrate (chất đường, bột).
câu 2 là d cây nho
câu 3 d
câu 4 a
câu5c 
câu 6a
câu 7 c
 
0
0
Đào Anh Thư
20/03 20:06:00
1.C
2.D
3.D
4.D
5.C
6.A
7.A
8.C
9.D
10.D
11.C
12.C
0
0
Hồ Hà My
22/03 22:38:53
Ngô và khoai cũng cấp chất béo 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng bạn bè học sinh cả nước, đến LAZI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Câu hỏi Hóa học mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo