1. Cây bàng cổ (Terminalia catappa) - phân bố khắp tỉnh Bình Định, có giá trị trong dược liệu và làm nước uống.
2. Cây kẹm (Ficus microcarpa) - phân bố khắp tỉnh Bình Định, được dùng làm cây cảnh.
3. Cây đỗ trọng (Caesalpinia sappan) - phân bố ở các khu rừng phòng hộ, có giá trị trong y học và dùng làm thuốc nhuộm.
4. Cây bàng thông (Koelreuteria elegans) - phân bố ở các khu vực miền núi, dùng để chữa bệnh và làm nước uống.
5. Cây cọ dừa (Cocos nucifera) - phân bố khắp tỉnh Bình Định, có giá trị trong kinh tế và du lịch.
6. Cây bàng lai (Xylocarpus moluccensis) - phân bố ở các khu vực đầm lầy ven biển, có giá trị trong y học và làm gỗ.
7. Cây lục bình (Cycas rumphii) - phân bố ở các khu rừng núi, có giá trị trong y học và làm cây cảnh.
8. Cây đa đỏ (Pterocarpus macrocarpus) - phân bố ở các khu rừng phòng hộ, có giá trị trong y học và làm đồ gỗ.
9. Cây mù từ (Mimosa pudica) - phân bố khắp tỉnh Bình Định, được dùng trong y học.
10. Cây mật ngữa (Lagerstroemia speciosa) - phân bố khắp tỉnh Bình Định, dùng làm cây cảnh và thuốc.
11. Cây bồ hòn (Crateva magna) - phân bố ở các khu rừng ngập mặn, có giá trị trong y học và làm đồ gỗ.
12. Cây nghệ (Curcuma longa) - phân bố ở các khu vực đồi núi, có giá trị trong ẩm thực và y học.
13. Cây lựu (Punica granatum) - phân bố khắp tỉnh Bình Định, có giá trị trong ẩm thực và y học.
14. Cây tầm xuân (Cassia fistula) - phân bố ở các khu vực miền núi và ven đường, có giá trị trong y học.
15. Cây trường xanh (Melaleuca leucadendra) - phân bố ở các khu rừng ven biển, có giá trị trong y học và được dùng làm đồ gỗ.
16. Cây địa liền (Polygonum multiflorum) - phân bố khắp tỉnh Bình Định, có giá trị trong y học.
17. Cây dàn cảnh (Schefflera octophylla) - phân bố ở các khu rừng rậm, được dùng làm cây cảnh.
18. Cây kim ngân (Desmodium gangeticum) - phân bố ở các khu vực đồi núi, có giá trị trong y học.
19. Cây nhàu (Erythrina variegata) - phân bố ở các khu vực ven biển, có giá trị trong y học và được dùng làm cây cảnh.
20. Cây sầu đâu (Mangifera indica) - phân bố khắp tỉnh Bình Định, có giá trị trong kinh tế và ẩm thực.