Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải bài có thưởng!

Tìm n để phương trình: x^2 - 2(n-1)x + 2n - 3 = 0. ( n là tham số ) có hai nghiệm phân biệt x1, x2 thỏa mãn: x1^2 + 2x1 + x^2 - x^2 = 1

Tìm n để phương trình, x^2 - 2(n-1)x + 2n - 3 = 0 ( n là tham số ), Có hai nghiệm phân biệt x1 x2 thỏa mãn: x1^2 + 2x1 + x^2 - x^2 = 1

0 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
86
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì Δ > 0.

Ta có: Δ = (-2(n-1))^2 - 4*1*(2n-3) = 4n^2 - 8n + 4 - 8n + 12 = 4n^2 - 16n + 16

Để Δ > 0, ta có: 4n^2 - 16n + 16 > 0
Simplifying, we get: n^2 - 4n + 4 > 0
Which can be factored as: (n-2)^2 > 0

The inequality (n-2)^2 > 0 is true for all real numbers n except n = 2.

Therefore, the parameter n can be any real number except n = 2.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×