Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi. Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Do m-n a,b
Có m+n/m-n=3^b/3^a
=>m=n/m-n=3^b-a
Mà b-a>=1
Nên m+n/m-n>=3
Lại có m+n>0 với mọi m,n thuộc N* và (m-n)(m+n)=3^n >0
Nên m-n>0
Khi đó m+n>=3m-3n
Hay 2n>=m
Mà n^2+3^n=m^2 => 3^n=<3n^2 (1)
Th1 n thuộc 1,2,3 Lập bảng ra được kết quả n=1,n=3
TH2 n>=4
Sử dụng quy nạp ta cm được 3^n>=3n^2 với mọi n >=4
Do đó (1) không thể xảy ra
Vậy n=1,n=3