- Người ta thường nấu nước màu kho thịt, cá từ đường. Quan sát hình 4 và cho biết biến đổi nào đã diễn ra với đường trong quá trình nấu nước màu.
- Quan sát biến đổi của sô – cô – la trong hình 5, đề xuất cách làm để tạo nên các viên sô – cô – la có nhiều hình dạng khác nhau.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- Biến đổi trạng thái và biến đổi hoá học đã diễn ra với đường trong quá trình nấu nước màu.
+ Biến đổi trạng thái: Đường từ chất ở thể rắn chuyển sang thể lỏng.
+ Biến đổi hoá học: Đường chuyển màu từ trắng sang màu nâu vàng do chịu tác dụng của nhiệt, có cả sự thay đổi về vị, từ ngọt sang vị ngọt dịu.
- Để tạo nên các viên sô-cô-la có nhiều hình dạng khác nhau ta làm như sau: Đun nóng nhẹ, sô-cô-la sẽ chảy lỏng. Sau đó đổ sô-cô-la đã chảy lỏng vào khuôn có các ô hình dạng khác nhau. Bỏ khuôn vào trong ngăn mát tủ lạnh ta sẽ thu được các viên sô-cô-la có nhiều hình dạng khác nhau.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |