Hãy mô tả một số phương pháp bảo quản thủy sản theo mẫu Bảng 3.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Mô tả một số phương pháp bảo quản thủy sản:
Tên phương pháp | Các bước chế biến |
Chế biến nước mắm truyền thống | + Lựa chọn nguyên liệu: cá, muối + Trộn cá và muối với tỉ lệ 20 – 25% muối + Ủ chượp + Rút mắm, lọc + Đóng chai |
Chế biến tôm chua | + Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu (làm sạch nguyên liệu, ngâm tôm với rượu, vớt tôm ráo nước, chuẩn bị gia vị) + Phối trộn + Đóng hộp, len men + Thành phẩm |
Chế biến Fillet | + Lựa chọn và sơ chế nguyên liệu + Lọc tách cơ thịt + Rửa và sửa miếng, loại xương dăm + Phân loại + Cấp đông + Đóng gói + Bảo quản |
Sản phẩm đóng hộp | + Lựa chọn nguyên liệu, rửa, cắt khúc + Ướp muối và gia vị + Chế biến sơ bộ + Vào hộp, bổ sung nước sốt + Bài khí, ghép mí + Thanh trùng, làm nguội, dán nhãn, bảo quản thành phẩm |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |