Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Hãy nêu các bước làm bánh chưng hoặc bánh giày mà em biết.

Hãy nêu các bước làm bánh chưng hoặc bánh giày mà em biết.

1 trả lời
Hỏi chi tiết
4
0
0
Phạm Văn Phú
11/09 09:01:22

(*) Giới thiệu các bước làm bánh chưng

- Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu (gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong, lạt giang/ dây buộc)

- Bước 2: sơ chế nguyên liệu

+ Ngâm gạo nếp, đỗ xanh tối thiểu 4 tiếng, sau đó vo, đãi sạch, để ráo nước (có thể trộn thêm một chút muối trắng vào gạo để vị của bánh thêm đậm đà)

+ Thịt lợn thái miếng, ướp với gia vị (muối, hạt tiêu,…)

+ Lá dong rửa sạch, hong hoặc lau khô.

+ Lạt giang nên ngâm nước khoảng 30 phút trước khi gói, để lạt mềm hơn.

- Bước 3: Gói bánh

+ Lót lớp lá dong ở ngoài (có thể dùng khuôn để bánh vuông và đẹp hơn)

+ Rải lần lượt: gạo nếp => đậu xanh => thịt lợn => đậu xanh => gạo nếp.

+ Gói bánh và dùng lạt giang hoặc dây buộc lại

- Bước 4: Luộc bánh (thời gian khoảng 8 – 10 tiếng, tùy thuộc theo kích cỡ và số lượng bánh)

- Bước 5: Ép bánh:

+ Sau khi bánh chín, vớt bánh ra rồi cho ngay vào chậu nước lạnh, ngâm khoáng 10 phút

+ Để bánh ráo nước rồi dùng vật nặng đè lên bánh để ép nước ra. Thời gian ép khoảng từ 5 – 8 tiếng.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Lịch sử Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo