Hãy nêu các bước làm bánh chưng hoặc bánh giày mà em biết.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
(*) Giới thiệu các bước làm bánh chưng
- Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu (gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong, lạt giang/ dây buộc)
- Bước 2: sơ chế nguyên liệu
+ Ngâm gạo nếp, đỗ xanh tối thiểu 4 tiếng, sau đó vo, đãi sạch, để ráo nước (có thể trộn thêm một chút muối trắng vào gạo để vị của bánh thêm đậm đà)
+ Thịt lợn thái miếng, ướp với gia vị (muối, hạt tiêu,…)
+ Lá dong rửa sạch, hong hoặc lau khô.
+ Lạt giang nên ngâm nước khoảng 30 phút trước khi gói, để lạt mềm hơn.
- Bước 3: Gói bánh
+ Lót lớp lá dong ở ngoài (có thể dùng khuôn để bánh vuông và đẹp hơn)
+ Rải lần lượt: gạo nếp => đậu xanh => thịt lợn => đậu xanh => gạo nếp.
+ Gói bánh và dùng lạt giang hoặc dây buộc lại
- Bước 4: Luộc bánh (thời gian khoảng 8 – 10 tiếng, tùy thuộc theo kích cỡ và số lượng bánh)
- Bước 5: Ép bánh:
+ Sau khi bánh chín, vớt bánh ra rồi cho ngay vào chậu nước lạnh, ngâm khoáng 10 phút
+ Để bánh ráo nước rồi dùng vật nặng đè lên bánh để ép nước ra. Thời gian ép khoảng từ 5 – 8 tiếng.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |