Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tiến hành phân biệt các phương pháp chế biến thức ăn không sử dụng nhiệt?Trộn hỗn hợpMuối chuaKhái niệmƯu điểmHạn chế

Tiến hành phân biệt các phương pháp chế biến thức ăn không sử dụng nhiệt?

Trộn hỗn hợp

Muối chua

Khái niệm

Ưu điểm

Hạn chế

1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
12
0
0
Đặng Bảo Trâm
11/09 09:00:44

Lời giải

Phân biệt các phương pháp chế biến thức ăn không sử dụng nhiệt:

Trộn hỗn hợp

Muối chua

Khái niệm

Trộn hỗn hợp là phương pháp trộn các thực phẩm đã được sơ chế hoặc làm chín, kết hợp với các gia vị tạo thành món ăn. Trộn dầu dấm, nộm,... là những món ăn được chế biến bằng phương pháp này.

Muối chua là phương pháp làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết, được dùng để chế biến các loại thực phẩm như: rau cải bắp, rau cải bẹ, su hào.

Ưu điểm

dễ làm, thực phẩm giữ nguyên được màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng.

dễ làm, món ăn có vị chua nên kích thích vị giác khi ăn.

Hạn chế

cầu kì trong việc lựa chọn, bảo quản và chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

món ăn có nhiều muối, không tốt cho dạ dày

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×