Trộn hỗn hợp | Muối chua | |
Khái niệm | ||
Ưu điểm | ||
Hạn chế |
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Lời giải
Phân biệt các phương pháp chế biến thức ăn không sử dụng nhiệt:
Trộn hỗn hợp | Muối chua | |
Khái niệm | Trộn hỗn hợp là phương pháp trộn các thực phẩm đã được sơ chế hoặc làm chín, kết hợp với các gia vị tạo thành món ăn. Trộn dầu dấm, nộm,... là những món ăn được chế biến bằng phương pháp này. | Muối chua là phương pháp làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết, được dùng để chế biến các loại thực phẩm như: rau cải bắp, rau cải bẹ, su hào. |
Ưu điểm | dễ làm, thực phẩm giữ nguyên được màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng. | dễ làm, món ăn có vị chua nên kích thích vị giác khi ăn. |
Hạn chế | cầu kì trong việc lựa chọn, bảo quản và chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. | món ăn có nhiều muối, không tốt cho dạ dày |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |