Cho các phát biểu sau:
1. Các loại lá già có màu vàng, màu đỏ hay các loại quả gấc, xoài, cà chua,... đều chứa nhiều carotenoid.
2. Trong quá trình chiết rút diệp lục hay carotenoid, không được cho nước hay cồn trong ống nghiệm ngập mẫu vật.
3. Các thao tác chiết rút carotenoid từ lá, quả, củ có màu vàng tương tự như chiết rút diệp lục.
4. Lá có màu xanh hay lá có màu vàng hoặc đỏ chứa lượng diệp lục tương tự nhau, còn carotenoid ở lá vàng, hoặc đỏ thì nhiều hơn so với lá xanh.
Các phát biểu đúng là
A. 1, 2.
B. 1, 3.
C. 2, 3.
D. 2, 4.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Lời giải:
Đáp án đúng là: B
Các phát biểu đúng gồm: 1, 3.
2. Sai. Trong quá trình chiết rút diệp lục hay carotenoid, cần cho nước hay cồn trong ống nghiệm ngập mẫu vật.
4. Sai. Lá có màu xanh hay lá có màu vàng hoặc đỏ chứa lượng diệp lục và carotenoid khác nhau.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |