Nêu tác dụng của một số enzyme được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất bia, nước trái cây.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Tác dụng của một số enzyme được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất bia, nước trái cây:
- α – amylase có tác dụng chuyển đổi đường trong tinh bột để lên men thành rượu, cùng với cellulase và pectinase có tác dụng làm trong nước ép trái cây.
- Glucoamylase chuyển hóa các dextrin và chuyển đổi chúng thành các loại đường lên men với giá trị năng lượng và nồng độ cồn trong bia giảm.
- Các protease thực vật như bromelain, ficin và papain được dùng trong sản xuất bia.
- Lipase giúp điều chỉnh mùi thơm trong thức uống có cồn như rượu vang.
- Pectinase làm giảm độ đục của nước ép, tạo khói cho các loại nước ép có nguồn gốc từ tự nhiên, cải thiện màu sắc và hương vị của đồ uống.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |