So sánh ưu và nhược điểm của chế phẩm enzyme tự nhiên và chế phẩm enzyme tái tổ hợp.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Ưu điểm | Nhược điểm | |
Enzyme tự nhiên | - Nguồn nguyên liệu đa dạng, dễ sản xuất (không phải tiến hành cải biến gene). | - Nguồn nguyên liệu từ động, thực vật sau thu hoạch phải chế biến ngay để tránh mất mát và biến tính enzyme. - Việc thu nhận một số enzyme từ động, thực vật cho năng suất không cao (lượng enzyme thu được thấp trong khi tiêu tốn nhiều nguyên liệu). |
Enzyme tái tổ hợp | - Chủ động được nguồn nguyên liệu. - Cho năng suất thu nhận enzyme cao, giúp giảm giá thành sản phẩm. - Phần lớn enzyme tái tổ hợp được sản xuất trong tế bào chủ là các vi sinh vật, nhiều vi sinh vật không đòi hỏi nguồn dinh dưỡng đắt tiền. | - Quy trình thực hiện phức tạp hơn do phải tiến hành tạo dòng DNA tái tổ hợp mang gene mã hóa enzyme. |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |