Nguyên nhân chính làm cho hạt thối khi ngâm nước là
A. tế bào bị chết do hút quá nhiều nước.
B. tế bào bị chết do thiếu O2.
C. tế bào bị chết do thiếu CO2.
D. tế bào bị chết do nhiệt độ thấp.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Đáp án đúng là: B
Khi hạt bị ngâm trong nước thời gian dài, hạt sẽ rơi vào tình trạng thiếu O2. Khi thiếu O2, các tế bào thực vật sẽ chuyển hoá glucose theo con đường lên men. Glucose được chuyển hoá thành pyruvic acid chuyển thành lactic acid hoặc ethanol. Đây là phương thức thích nghi của thực vật với môi trường sống thiếu O2. Tuy nhiên, lactic acid hoặc ethanol ảnh hưởng không tốt đến các quá trình sinh lí ở thực vật, khi các chất này tích luỹ ở nồng độ cao thì sẽ gây chết tế bào và cơ thể.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |