Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải hệ phương trình

giải hệ pt băng phương pháp thế ạ
----- Nội dung ảnh -----
20)
\[
\begin{cases}
x + 4y = 11 \\
5x - 7y = 1
\end{cases}
\]

21)
\[
\begin{cases}
2x - y = 0 \\
-3x + 2y = 0
\end{cases}
\]
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
31
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để giải hai hệ phương trình, ta sẽ giải từng hệ một.

### Hệ phương trình thứ 20:
\[
\begin{cases}
x + 4y = 11 \quad (1)\\
5x - 7y = 1 \quad (2)
\end{cases}
\]

**Bước 1**: Từ phương trình (1), ta có thể biểu diễn \(x\) theo \(y\):
\[
x = 11 - 4y \quad (3)
\]

**Bước 2**: Thay (3) vào phương trình (2):
\[
5(11 - 4y) - 7y = 1
\]
\[
55 - 20y - 7y = 1
\]
\[
55 - 27y = 1
\]
\[
-27y = 1 - 55
\]
\[
-27y = -54 \implies y = 2
\]

**Bước 3**: Thay giá trị \(y\) trở lại để tìm \(x\):
\[
x = 11 - 4(2) = 11 - 8 = 3
\]

Vậy nghiệm của hệ phương trình thứ 20 là:
\[
(x, y) = (3, 2)
\]

---

### Hệ phương trình thứ 21:
\[
\begin{cases}
2x - y = 0 \quad (1)\\
-3x + 2y = 0 \quad (2)
\end{cases}
\]

**Bước 1**: Từ phương trình (1), biểu diễn \(y\) theo \(x\):
\[
y = 2x \quad (3)
\]

**Bước 2**: Thay (3) vào phương trình (2):
\[
-3x + 2(2x) = 0
\]
\[
-3x + 4x = 0
\]
\[
x = 0
\]

**Bước 3**: Thay giá trị \(x\) trở lại để tìm \(y\):
\[
y = 2(0) = 0
\]

Vậy nghiệm của hệ phương trình thứ 21 là:
\[
(x, y) = (0, 0)
\]

### Tóm tắt nghiệm:
- Hệ 20: \((x, y) = (3, 2)\)
- Hệ 21: \((x, y) = (0, 0)\)
1
0
Quỳnh Anh
22/09/2024 08:49:44
+5đ tặng

20) x+4y=11 và 5x-7y=1

=>5x+20y=55 và 5x-7y=1

=>27y=54 và x+4y=11

=>y=2 và x=11-8=3
21)

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Hi
22/09/2024 09:02:20
+4đ tặng
20.Từ phương trình (1 )ta có:x=11-4y
Thay vào phương trình (2) ta được:
5(11-4y)-7y=1
55-20y-7y=1
-20y-7y=1-55
-27y=-54
y=2
=>x=11-4×2=3
21.Từ phương trình (1) ta có:y=0-2x
Thay vào phương trình (2) ta được:
-3x+2(0-2x)=0
-3x+0-4x=0
-3x-4x=0-0
-7x=0
x=0
=>y=0-2×0=0
 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×