Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Phương trình \( \cot 3x = \cot x \) có các nghiệm là:

Chọn giải thích đúng giùm tui nha mấy bạn 
----- Nội dung ảnh -----
A. \( x = \frac{\pi}{3} + k\pi \).
B. \( x = \frac{\pi}{2} + k2\pi, k \in \mathbb{Z} \).
C. \( x = k\pi, k \in \mathbb{Z} \).
D. \( x = \frac{\pi}{2} + k\pi, k \in \mathbb{Z} \).

Câu 12. Phương trình \( \cot 3x = \cot x \) có các nghiệm là:

Câu 30. Lựa chọn câu trả lời đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi ý A.
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
123
Nguyên
Chấm điểm nha
22/09/2024 19:34:36
Yêu Nhầm Chồng Mình
Nguyên Thắng say hi không có trong đáp án bạn nhìn lại đi
22/09/2024 19:37:27
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để giải phương trình \( \cot 3x = \cot x \), ta biết rằng hai cotang gốc bằng nhau khi có sự chênh lệch một bội số của \( \pi \):

\[
3x = x + k\pi \quad (k \in \mathbb{Z})
\]

Giải phương trình này, ta nhận được:

\[
3x - x = k\pi
\]
\[
2x = k\pi
\]
\[
x = \frac{k\pi}{2} \quad (k \in \mathbb{Z})
\]

Ngoài ra, \( \cot \) cũng có thể bằng nhau khi chúng lệch nhau một bội số của \( \pi \):

\[
3x = x + (m + \frac{1}{2})\pi \quad (m \in \mathbb{Z})
\]

Giải phương trình này:

\[
3x - x = (m + \frac{1}{2})\pi
\]
\[
2x = (m + \frac{1}{2})\pi
\]
\[
x = \frac{(m + \frac{1}{2})\pi}{2} = \frac{m\pi}{2} + \frac{\pi}{4} \quad (m \in \mathbb{Z})
\]

Tuy nhiên, vì \( m \) và \( k \) đều là số nguyên, kết quả chính của phương trình \( \cot 3x = \cot x \) là:

\[
x = \frac{k\pi}{2} \quad (k \in \mathbb{Z})
\]

Vậy nghiệm của phương trình là đáp án A:

**A. \( x = \frac{\pi}{2} + k \cdot 2\pi, k \in \mathbb{Z} \)**.
2
1
Nguyên
22/09/2024 19:34:27
+5đ tặng

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Đặng Đình Tùng
22/09/2024 19:36:06
+4đ tặng
DK: x khác kpi; 3x khác kpi 
cot 3x = cot x
<=> 3x=x + k pi
<=> 2x=kpi
<=> x=kpi/2 
Kết hợp ĐK => x = pi/2 + kpi

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×