Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Khi để các loại rượu có độ cồn thấp (rượu vang, rượu mơ, rượu sâm panh, …) tiếp xúc với không khí, sau một thời gian thì các loại rượu này có vị chua. Hãy giải thích

Khi để các loại rượu có độ cồn thấp (rượu vang, rượu mơ, rượu sâm panh, …) tiếp xúc với không khí, sau một thời gian thì các loại rượu này có vị chua. Hãy giải thích.
mn giúp e vs ạ, e cần gấp ạ, cảm ơn mn nhiều ạ
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
41
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Khi các loại rượu có độ cồn thấp (như rượu vang, rượu mơ, rượu sâm panh,...) tiếp xúc với không khí, chúng thường bị oxy hóa. Quá trình này xảy ra do sự tương tác giữa oxy trong không khí và các thành phần trong rượu.

1. **Oxy hóa**: Khi rượu tiếp xúc với không khí, oxy có thể phản ứng với ethanol (cồn) trong rượu và các hợp chất khác, làm biến đổi cấu trúc hóa học của chúng. Quá trình này có thể dẫn đến sự hình thành axit acetic, một loại axit hữu cơ, có vị chua đặc trưng.

2. **Hoạt động của vi sinh vật**: Nếu rượu không được bảo quản đúng cách, vi khuẩn acetic (một loại vi khuẩn hiếu khí) có thể phát triển trong rượu. Chúng có thể chuyển hóa ethanol thành axit acetic, làm tăng độ chua của rượu.

3. **Thay đổi hương vị**: Sự oxy hóa không chỉ làm tăng độ chua mà còn làm giảm hương vị và mùi thơm của rượu, khiến rượu có vị kém hấp dẫn hơn khi mới mở.

Tóm lại, việc rượu tiếp xúc với không khí dẫn đến sự oxy hóa và có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của vi sinh vật, làm tăng độ chua và thay đổi hương vị của rượu. Vì lý do đó, các loại rượu này thường được khuyên là nên được tiêu thụ trong thời gian ngắn sau khi mở nắp.
2
0
Thanh Lâm
01/10 21:54:28
+5đ tặng
tiếp xúc với không khí, sau một thời gian thì các loại rượu này có vị chua vì ethylic alcohol trong rượu tiếp xúc với không khí bị lên men tạo ra acetic acid có vị chua

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Hải
01/10 21:55:27
+4đ tặng
 

Khi để các loại rượu có độ cồn thấp (rượu vang, rượu mơ, rượu sâm panh,…) tiếp xúc với không khí, sau một thời gian thì các loại rượu này có vị chua vì rượu đã bị oxi hóa, tạo ra acetic acid và chính acetic là nguyên nhân tạo ra vị chua của rượu. 

Phương trình hóa học: C2H5OH + O2 -> CH3COOH + H2O

Ham si tơ đuôi dài
cảm ơn bạn nhiều nhaa

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×