trang 11 Sách bài tập Sinh học 12:
Vì sao không nên ăn những thực phẩm bị nhiễm nấm mốc?Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Lời giải:
Nhiều loại nấm mốc gây hại thực phẩm có khả năng hình thành các chất độc, ví dụ như nấm mốc Aspergillus flavus sản sinh độc tố aflatoxin. Độc tố này có khả năng xen cài vào trong cấu trúc của DNA và làm sai hỏng quá trình tái bản DNA. Sai hỏng DNA có thể là nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh nguy hiểm, ví dụ như ung thư.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |