đất trồng sau thời gian dài canh tác sẽ bị bạc màu, khô cằn và cạn kiệt chất dinh dưỡng. Đó là hệ quả xấu từ việc lạm dụng phân bón hóa học để đẩy nhanh tốc độ sinh trưởng và năng suất cây trồng. Nếu không biết cách cải tạo và nâng cao chất lượng đất trồng, mỗi năm chúng ta sẽ bị mất đi hàng triệu m2 đất màu do sự thiếu hiểu biết và canh tác không khoa học.
Cải tạo đất không đơn giản là để trồng cây
Cải tạo đất cũng chính là cách để bạn bảo vệ sự sống và hệ sinh thái trên Trái Đất. Khi chất lượng đất được cải thiện thì năng suất cây trồng cũng gia tăng nhờ được cung cấp hàm lượng các chất dinh dưỡng hữu cơ thiết yếu. Đồng thời loại bỏ các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho cây trồng có trong đất và đảm bảo sự cân bằng vốn có của hệ sinh thái hành tinh xanh.