LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao khi làm sữa chua, người ta phải thêm sữa chua và ủ ấm vào ngày rét

7 trả lời
Hỏi chi tiết
17.057
14
2
Need not to know
06/03/2020 20:09:29
Khi bạn làm sữa chua, bạn cho thêm một hộp sữa chua cái có chứa các vi sinh vật lên men chua gọi là vi khuẩn lactic. Sau đó bạn ủ dung dịch sữa với sữa chua cái ở nhiệt độ khoảng 40 đến 50 độ C, ở nhiệt độ này, các vi khuẩn lactic sẽ phân chia và nhân lên rất nhanh, lên men tạo ra axit lactic làm cho sữa chua lên, protein trong sữa (gọi là cazein) kết tủa làm sữa chuyển sang trang thái đặc.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
8
4
Need not to know
06/03/2020 20:11:45
chấm cho milk nha
 
Anh Đức Võ
0 điểm tại vì quá ngu
Anh Đức Võ
em xin lội em xin lội
Anh Đức Võ
bài của a rất có ích ạ
Anh Đức Võ
10000000000000000000000000000000đ
4
3
Need not to know
06/03/2020 20:12:34

Mùi vị sữa chua phụ thuộc khá nhiều vào nguyên liệu, nên nguyên tắc chung vẫn là nguyên liệu ngon, tốt thì sữa chua thành phẩm dễ đạt được thành công.

Sử dụng sữa chua dùng để làm men cái là việc cần lưu ý hàng đầu. Bạn nên chọn loại tươi mới bởi vì, sữa chua cũ, gần hết hạn sẽ có lượng vi khuẩn kích hoạt men ít, hoạt động yếu, làm cho sữa lên men chậm, kém chua hoặc đông chậm, không đông.

Nếu dùng sữa chua tự làm để làm men cái, bạn nên dùng sữa mới được làm trong vòng 1 tuần. Sữa chua làm men cái luôn phải được để hết lạnh (về nhiệt độ phòng) rồi mới dùng.

4
1
Need not to know
06/03/2020 20:12:51

Nguyên liệu làm sữa chua:

- Sữa tươi: 1 lít

- 150ml sữa đặc (4 vỉ sữa đặc nhỏ 40g)

- Men cái (sữa chua cái): 100ml (1 hộp sữa chua 100g để cho hết lạnh ở nhiệt độ phòng)

Cách làm sữa chua như sau:

Bước 1: Cho sữa tươi hòa cùng sữa đặc rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa, đến khi sữa sôi hơi lăn tăn thì tắt bếp ngay.

 

Bước 2: Khi hỗn hợp sữa trên gần nguội (khoảng 40 độ C) thì cho sữa chua cái vào khuấy đều cho tan. Rây sữa để sữa chua mịn.

Bước 3: Đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Sau đó, đổ nước nóng tầm 70-80 độ C vào nồi hoặc máy. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ sữa chua làm sữa chua khó lên men.

 

 

Bước 4: Cho nồi vào chỗ kín gió để ủ khoảng 7- 8 tiếng hoặc nếu sử dụng máy ủ thì khoảng 5-6 tiếng là sữa chua sẽ lên men.

 

Bước 5: Sữa chua ủ xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng là chúng ta có thể thưởng thức.

 

 

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua tại nhà, đừng quên những lưu ý của chúng tôi để có được mẻ sữa chua ngon chuẩn nhé!

7
1
Need not to know
06/03/2020 20:16:51

Sữa chua là sản phẩm lên men của vi sinh vật, vì vậy để tạo được sữa chua, chúng ta phải tạo ra điều kiện nuôi cấy lý tưởng cho vi sinh vật phát triển.

Sữa chua được cho vào lúc đầu chính là "mồi", chứa một số lượng vi khuẩn nhỏ, số vi khuẩn này sẽ sinh sôi nảy nở để tạo thành sữa chua.

Nhiệt độ quá thấp sẽ ức chế hoạt động của enzim, làm cho vi khuẩn không phát triển được, do đó để làm sữa chua người ta phải ủ ấm


7
3
Banana
17/03/2020 14:43:39
Khi bạn làm sữa chua, bạn cho thêm một hộp sữa chua cái có chứa các vi sinh vật lên men chua gọi là vi khuẩn lactic. Sau đó bạn ủ dung dịch sữa với sữa chua cái ở nhiệt độ khoảng 40 đến 50 độ C, ở nhiệt độ này, các vi khuẩn lactic sẽ phân chia và nhân lên rất nhanh, lên men tạo ra axit lactic làm cho sữa chua lên, protein trong sữa (gọi là cazein) kết tủa làm sữa chuyển sang trang thái đặc.
4
1
Thủy Phạm
25/11/2021 09:39:51

Khi bạn làm sữa chua, bạn cho thêm một hộp sữa chua cái có chứa các vi sinh vật lên men chua gọi là vi khuẩn lactic. Sau đó bạn ủ dung dịch sữa với sữa chua cái ở nhiệt độ khoảng 40 đến 50 độ C, ở nhiệt độ này, các vi khuẩn lactic sẽ phân chia và nhân lên rất nhanh, lên men tạo ra axit lactic làm cho sữa chua lên, protein trong sữa (gọi là cazein) kết tủa làm sữa chuyển sang trang thái đặc.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 10 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư