LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Thuyết minh về món chân gà

Thuyết minh về món chân gà
 

1 trả lời
Hỏi chi tiết
3.104
3
0
Nguyentrongnghia
14/04/2020 23:20:10
Mùi thơm nồng của sả, tắc, lá chanh hòa cùng vị chua chua, cay cay của giấm, ớt đi kèm với chân gà trắng, giòn sừng sựt… sẽ là món khoái khẩu cho các chàng mỗi khi có dịp lai rai cùng bạn bè.

Chân gà từ lâu là món khoái khẩu của các chàng, vì dễ chế biến thành những món nhậu mỗi khi có dịp tề tựu bạn bè.

Chân gà có thể chế biến thành nhiều món như chân gà chiên giòn, chân gà tiềm ớt hiểm, chân gà hấp hành, chân gà nướng tiêu xanh… Tuy nhiên, vẫn còn một món được chế biến từ chân gà đang gây sốt trên cộng đồng mạng, không chỉ thu hút cánh mày râu mà chị em phụ nữ cũng không thể bỏ qua, đó chính là chân gà ngâm sả tắc.

Nguyên liệu:

- Chân gà: 10 cái

- Tắc: 10 trái

- Sả: 3 cây

- Ớt: 5 trái

- Chanh: ½ trái

- Lá chanh: 5 lá

- Gừng: 1 củ

- Rượu trắng: 3 muỗng canh

- Giấm: ½ chén

- Đường: ½ chén

- Nước mắm ngon: ½ chén
- Nước lọc: 2 chén

Cách làm:

- Chân gà bỏ màng và móng, rửa sạch bằng nước muối. Tiếp tục rửa chân gà với gừng giã nhuyễn và rượu trắng. Rửa lại lần nữa bằng nước sạch, để ráo.
- Cho chân gà vào luộc cùng chút gừng đập dập. Khi luộc, vắt vào nồi nước ½ trái chanh để chân gà được trắng. Khi chân gà vừa chín tới, vớt ra ngâm vào nước đá. Chân gà (cắt bỏ móng) có thể chặt ra làm đôi hay để nguyên, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút để thêm giòn.

- Sả, ớt, tắc (bỏ hạt) xắt lát. Phần còn lại của sả đập giập, tước sợi.

- Lá chanh xắt mỏng

- Cho hỗn hợp: giấm, đường, nước mắm, nước lọc vào nồi và đem đun trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp cho sả, ớt, tắc, lá chanh vào.

- Đợi đến khi hỗn hợp nước thật nguội mới cho vào chân gà

- Xếp chân gà vào hũ hay thố, cho hỗn hợp nước vào ngâm 6 tiếng là có thể dùng được.

Món chân gà ngâm sả tắc khi hoàn tất rất bắt mắt bởi màu trắng của chân gà, màu đỏ của ớt, màu xanh của sả, lá chanh và màu vàng của tắc. Khi ăn, chân gà sẽ có vị chua chua, cay cay, thơm giòn sừng sựt. Món này dùng kèm với muối tiêu chanh thêm vài lát ớt và lá chanh xắt mỏng. 

Có thể nói, đây sẽ là món khiến bạn không thể bỏ qua mỗi khi gia đình có tiệc hay lai rai cùng bạn bè.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư