Câu 1: Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây có sử dụng nhiệt
A. Trộn hỗn hợp
B. Luộc
C. Trộn dầu giấm
D. Muối chua
Câu 2: Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây không sử dụng nhiệt
A. Hấp
B. Trộn hỗn hợp
C. Nướng
D. Kho
Câu 3: Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước được gọi là:
A. Luộc
B. Kho
C. Hấp
D. Nướng
Câu 4: Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
A. Canh chua
B. Rau luộc
C. Tôm nướng
D. Thịt kho
Câu 5: Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo gồm có:
A. Rán.
B. Rang.
C. Luộc.
D. A và B đúng.
Câu 6: Phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
A. Hấp.
B. Kho.
C. Luộc.
D. Nấu.
Câu 7: Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo
A. Ném rán.
B. Rau xào.
C. Thịt lợn rang.
D. Thịt kho.
Câu 8: Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là:
A. Xào.
B. Kho.
C. Luộc.
D. Nấu.
Câu 9: Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn bao nhiêu lâu để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu
A. Ngay trước khi ăn.
B. 3 – 5 phút.
C. 10 – 20 phút.
D. 5 – 10 phút
Câu 10: Yêu cầu kĩ thuật của món trộn dầu giấm là:
A. Rau lá giữ độ tươi
B. Vị vừa ăn
C. Thơm mùi gia vị, không còn mùi hăng ban đầu
D. Đáp án A, B, C
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |