Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Hãy cho biết món hình a và b là dùng phương pháp gì để chế biến, chúng giống và khác nhau ở điểm nào

Các bạn lm bt trên giúp mk nha 
cảm ơn các bạn nhiều

7 trả lời
Hỏi chi tiết
525
1
0
Love jisoo [ Hà Thu ...
28/04/2020 22:25:11
các bn giúp mk nha, mk cần gấp
 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
2
TRIỆU PHƯƠNG THẢO
28/04/2020 22:35:29
Viết đoạn văn có sử dụng cụm danh từ (ít nhất 3 cụm) gạch chân dưới cụm danh từ, chủ đề về đại dịch cúm Virut Corona 2019
0
0
Love jisoo [ Hà Thu ...
28/04/2020 22:41:15
Phu Quay Ly cái j vậy 
0
0
Love jisoo [ Hà Thu ...
30/04/2020 17:32:49
Giúp nha mn tặng xu luôn 
thật đó tối nay mk cần 
0
0
Heulwen Won
30/04/2020 20:33:19
Hình A là dùng phương pháp Kho
Hình B là dùng phương pháp Nấu
1
0
Heulwen Won
30/04/2020 20:33:51
Nấu là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước. Khi nấu thường phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật hoặc nấu riêng từng loại, có thêm gia vị
*  Quy trình thực hiện:

-  Làm sạch nguyên liệu thực phẩm, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị (có thể rán sơ qua cho ngấm gia vị và giữ độ ngọt khi nấu).

-  Nấu nguyên liệu động vật trước, sau đó cho nguyên liệu thực vật vào nấu tiếp, nêm vừa miệng.

-  Trình bày theo đặc trưng của món.

*  Yêu cầu kĩ thuật:

-  Thực phẩm chín mềm, không dai, không nát.

-  Hương vị thơm ngon, vừa ăn.

-  Màu sắc hấp dẫn.

c. Kho là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.

*  Quy trình thực hiện:

-  Làm sạch nguyên liệu thực phẩm, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị.

-  Nấu thực phẩm với lượng nước ít, có vị đậm; thường sử dụng một nguyên liệu chính là nguyên liệu động vật (món mặn) hoặc nguyên liệu thực vật (món chay).

-  Trình bày theo đặc trưng của món.

*  Yêu cầu kĩ thuật:

-  Thực phẩm mềm, nhừ không nát, ít nước, hơi sánh.

-  Thơm ngon, vị mặn.

-  Màu vàng nâu.
 
0
0
Heulwen Won
30/04/2020 20:34:45
Hấp (đồ) là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Lửa cần to để hơi nước bốc nhiều mới đủ làm chín thực phẩm Quy trình thực hiện

-  Làm sạch nguyên liệu thực phẩm

-  Sơ chế tùy theo yêu cầu của món, tẩm ướp gia vị thích hợp.

-  Hấp chín thực phẩm

-  Trình bày đẹp, sáng tạo 
 
*  Yêu cầu kĩ thuật

-  Thực phẩm chín mềm, ráo nước không có nước hoặc rất ít nước.

-  Hương vị thơm ngon.

-  Màu sắc đặc trưng của món.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư