Câu 4. Những hạt nào sau đây thuộc hạt một lá mầm?
A. Mít, ổi, đào, lúa mì B. Ngô, vải, nhãn, đỗ đen
C. Ngô, tre, lúa D. Đỗ đen, dưa hấu, hướng dương
Câu 5. Nhóm nào dưới đây gồm những quả hạch ?
A. Chanh, hồng, cà chua B. Táo ta, xoài, bơ
C. Cau, dừa, thìa là D. Cải, cà, khoai tây
Câu 6. Chất dinh dưỡng của hạt được dự trữ ở đâu ?
A. Thân mầm hoặc rễ mầm B. Phôi nhũ hoặc chồi mầm
C. Lá mầm hoặc rễ mầm D. Lá mầm hoặc phôi nhũ
Câu 7. Hạt gồm những bộ phận nào?
A. Vỏ, phôi, chất dinh dưỡng dự trữ. C. Lá mầm, thân mầm, chồi mầm, rễ mầm
B. Vỏ, phôi, lá mầm, thân mầm, chồi mầm. D. Phôi, chất dinh dưỡng, lá mầm
Câu 8. Đặc điểm nào không có ở quả thịt?
A. Vỏ quả mềm, dày chứa thịt.
B. Quả gồm toàn thịt quả hoặc mọng nước.
C. Trong phần vỏ quả có hạch cứng bọc lấy hạt.
D. Vỏ quả khô, mỏng, cứng, tự nứt khi chín.
Câu 9. Nhóm nào dưới đây gồm những cây Hai lá mầm ?
A. Cam, mít, cau, chuối. C. Rau dền, , cà chua, cam, mít
B. Cao lương, dừa, rau má, lúa. D. Sen, sắn, khế, gừng, dong ta
Câu 10. Có mấy loại quả chính?
A. Quả non và quả già B. Quả xanh và quả chin
C. Quả có hạt và quả không có hạt D. Quả khô và quả thịt
Câu 11. Dựa vào đặc điểm của vỏ quả và hạt, loại quả nào dưới đây được xếp cùng nhóm với quả mơ?
A. Nho. C. Chanh
B. Cà chua. D. Táo ta
Câu 12. Quả nào dưới đây là quả khô không nẻ?
A. Chò. C. Bồ kết
B. Lạc. D. Tất cả các phương án đưa ra
Câu 13. Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và sâu bệnh ?
A. Tất cả các phương án đưa ra.
B. Vì những hạt này có thể nảy mầm trong bất kì điều kiện nào mà không bị tác động bởi các yếu tố của môi trường bên ngoài.
C. Vì những hạt này có phôi khoẻ và giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng dự trữ. Đây là điều kiện cốt lõi giúp hạt có tỉ lệ nảy mầm cao và phát triển thành cây con khoẻ mạnh.
D. Vì những hạt này có khả năng ức chế hoàn toàn sâu bệnh. Mặt khác, từ mỗi hạt này có thể phát triển cho ra nhiều cây con và giúp nâng cao hiệu quả kinh tế.
Câu 14. Phôi trong hạt gồm có bao nhiêu thành phần chính ?
A. 4 B. 3
C. 2 D. 5
Câu 15. Quả khô có đặc điểm gì?
A. Khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng
B. Khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả
C. Khi chín vỏ quả có khả năng tự tách cho hạt rơi ra ngoài
D. Khi chín có phần thịt quả rất dày và mọng nước
Câu 16. Quả khô nẻ có đặc điểm gì?
A. Khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng
B. Khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả
C. Khi chín vỏ quả có khả năng tự tách cho hạt rơi ra ngoài
D. Khi chín có phần thịt quả rất dày và mọng nước
Làm giúp mình nhé, cảm ơn, các nhớ làm thật chính xác giùm mình nha, cảm ơn nhiều
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |