Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Công nghệ - Lớp 6
13/05/2020 15:18:38

Hãy nêu quy trình thực hiện món bánh rán ( doremon ) và nêu yêu cầu món ăn đó

Hãy nêu quy trình thực hiện món bánh rán (doremon ) và nêu yêu cầu món ăn đó
 

3 trả lời
Hỏi chi tiết
376
1
0
Phương
13/05/2020 15:21:42
Nguyên liệu
  • Bột mì: 150g
  • Đường trắng: 100g
  • Bột nở: 5g
  • Mật ong: 25ml
  • Rượu trắng: 15ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu đỏ: 200g
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Dầu ăn
  • Nước sạch: 50ml

Làm vỏ bánh

Đường cho vào máy xay xay thật mịn.

Đầu tiên, bạn đập trứng gà vào một cái tô lớn, thêm vào đó một chút đường, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan hỗn hợp trên. Tiếp đó, bạn cho thêm mật ong, dầu ăn, rượu trắng vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Các loại phụ gia này sẽ giúp bánh thơm và béo hơn.


Dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan hỗn hợp trên

Bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho muối vào trong, rây bột mì và bột nở sao cho thật mịn để bột không vị món cục. Đây chính là bí quyết để giúp bánh đẹp và xốp hơn. Trộn đều hỗn hợp bột.


Trộn đều hỗn hợp bột sao cho thật mịn

Trút hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau và có độ sánh mịn. Bạn đổ thêm nước lọc vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi nâng lên thấy bột chảy thành dòng liên tục, hỗn hợp bột sền sệt và rất mịn. Thêm vani vào trộn đều để bánh thơm hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút.

Làm nhân đậu đỏ

Để làm nhân đậu đỏ bạn phải đãi sạch vỏ, loại bỏ những hạt đậu hư hỏng rồi ngâm nước ấm trước khoảng 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra.


Bạn nên ngâm đậu đỏ trước nhiều giờ so với thời gian làm bánh

Khi chờ bột nghỉ, bạn tiến hành làm nhân đậu đỏ như sau:

Vớt đậu ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cho đậu vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ để xâm xấp đậu, thêm ½ thìa cà phê muối vào nồi rồi đun cho đến khi đậu chín mềm. Lưu ý, lượng nước không nên ít quá và phải đun với lửa nhỏ.

Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.


Cho đậu và nước luộc vào máy xay xay thật nhuyễn

Bắc chảo lên bếp đun nóng, đổ đậu xay vào chảo, thêm đường vào (bạn điều chỉnh lượng đường vừa đủ để nhân đậu có vị ngọt vừa ăn). Đun đậu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cạn nước, hỗn hợp sánh và sệt lại. Múc nhân đậu ra bát.


Sên hỗn hợp đậu đỏ xay trên chảo cho đến khi rút nước và sệt lại


Vậy là chúng ta đã có thành phẩm nhân đậu đỏ cho món bánh rán Doremon rồi đấy!

Rán bánh

Bạn dùng chảo chống dính để rán bánh, đun chảo nóng rồi rưới một chút dầu ăn lên trên, tráng đều sao cho dầu phủ khắp mặt chảo. Sau đó dùng khăn giấy khô lau sạch dầu, chỉ cần dầu bám một lớp rất mỏng để không bị cháy chảo là được. Lưu ý là chiếc bánh của bạn sẽ không có màu vàng đều hấp dẫn nếu còn quá nhiều dầu trên chảo.

Bạn múc một muôi bột nhỏ (lấy bột gọn gàng, không để bột chảy loang khắp chảo), giữ muôi ở một vị trí rồi từ từ đổ bột vào giữa chảo. Nếu muốn bánh có hình tròn đẹp mắt thì phải đổ bột từ trên cao xuống, cách chảo khoảng 20cm, đổ từ từ và đều tay thì bánh sẽ tròn đều.


Rán bánh Doremon phải khéo léo một chút thì bánh mới đẹp

Để lửa nhỏ trong suốt quá trình rán. Rán khoảng 2 phút cho đến khi mặt bánh nổi bong bóng và hơi khô lại thì dùng nĩa bẩy nhẹ cạnh bánh lên xem, nếu thấy bánh đã chuyển sang màu vàng đậm, bánh khô và róc khỏi chảo thì lập úp bánh lại. Lúc này bạn đã có một mặt bánh rất mịn và đẹp, chỉ cần rán thêm khoảng 1 phút cho mặt bánh bên kia khô là được.


Bạn có thể tranh thủ rán nhiều bánh trên cùng một chảo để đỡ tốn thời gian chờ đợi

Làm tương tự cho đến khi hết bột. Xếp bánh ra đĩa cho nguội.

Gói bánh Doremon

Bạn trải một miếng màng bọc thực phẩm lên một cái đĩa tròn lớn, đặt một miếng bánh vào giữa, lưu ý là để mặt bánh màu vàng đậm úp uống dưới. Dùng thìa phết đều một chút nhân đậu đỏ vào giữa bánh, không phết lên toàn bộ mặt bánh. Đặt một chiếc bánh khác lên, phần bánh đẹp quay ngược lên trên, up phần bánh khô vào nhân đậu đỏ.

Gấp màng bọc kín hết bánh rồi cho vào dòng bàn tay, ấn nhẹ và xoay xung quanh để bánh dính lại với nhau và bọc kín lớp nhân đậu đỏ bên trong. Nếu bạn phết quá nhiều nhân, khi ép bánh, đậu đỏ sẽ chảy ra ngoài. Gỡ bọc ra, xếp bánh vào đĩa rồi thưởng thức.


Gói theo cách này 2 phần vỏ bánh sẽ dính chặt và bọc kín nhân bên trong

Lưu ý:

Gói bánh theo cách trên bạn sẽ có những chiếc bánh Doremon đồng nhất, 2 phần vỏ bánh dính chặt nhau và bọc kín nhân bên trong. Nếu muốn bánh để lộ phần nhân cho hấp dẫn, bạn chỉ cần phết đậu đỏ rồi đặt một miếng bánh lên trên, sau đó ấn nhẹ 2 mặt bánh lại với nhau là được.


Nếu muốn để lộ nhân bánh thì có thể làm theo cách này

Trình bày và thưởng thức

Xếp bánh ra đĩa, bạn có thể xếp chồng lên nhau hoặc bánh này gối lên bánh kia sao cho đẹp mắt. Cắt đôi vài chiếc bánh để nhìn thấy phần nhân bên trong, làm như vậy trông bánh sẽ rất hấp dẫn. Nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể rưới thêm chút mật ong hoặc siro trái cây lên mặt bánh rồi thưởng thức.

Nếu làm xong mà chưa ăn hết, bạn hãy cho bánh vào túi nilong, bọc kín lại rồi bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngày vẫn có thể sử dụng bình thường, khi ăn cho vào lò vi sóng quay vài giây là xong.

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ mềm thơm, béo ngậy với 5 bước thực hiện rất đơn giản, làm một lần có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng vài ngày. Đối với các gia đình có con nhỏ thì đây là món bánh bạn không thể bỏ qua. Những chiếc bánh Doremon tròn xoe, thơm ngậy với màu sắc nổi bật sẽ giúp bé ăn ngon và cực kì thích thú, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối để bảo vệ sức khỏe cho con.


Yêu cầu thành phẩm
    1. Những chiếc bánh rán tròn đều, lớp vỏ ngoài nhẵn bóng, màu vàng nâu đẹp mắt.
    2. Vỏ bánh mềm xốp nhưng dẻo và có độ đàn hồi, khi ăn có vị thơm ngậy của trứng.
    3. Nhân đậu đỏ bên trong nằm gọi trong từng chiếc bánh, nhân mềm mịn, bùi bùi, khi kết hợp với vỏ bánh có vị hài hòa vừa ăn.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Qúy Quan
13/05/2020 15:23:04
Nguyên liệu
  • Bột mì: 150g
  • Đường trắng: 100g
  • Bột nở: 5g
  • Mật ong: 25ml
  • Rượu trắng: 15ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu đỏ: 200g
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Dầu ăn
  • Nước sạch: 50ml




1 Làm vỏ bánh

Đường cho vào máy xay xay thật mịn.

Đầu tiên, bạn đập trứng gà vào một cái tô lớn, thêm vào đó một chút đường, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan hỗn hợp trên. Tiếp đó, bạn cho thêm mật ong, dầu ăn, rượu trắng vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Các loại phụ gia này sẽ giúp bánh thơm và béo hơn.Bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho muối vào trong, rây bột mì và bột nở sao cho thật mịn để bột không vị món cục. Đây chính là bí quyết để giúp bánh đẹp và xốp hơn. Trộn đều hỗn hợp bột.Trút hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau và có độ sánh mịn. Bạn đổ thêm nước lọc vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi nâng lên thấy bột chảy thành dòng liên tục, hỗn hợp bột sền sệt và rất mịn. Thêm vani vào trộn đều để bánh thơm hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút.
 2Làm nhân đậu đỏ

Để làm nhân đậu đỏ bạn phải đãi sạch vỏ, loại bỏ những hạt đậu hư hỏng rồi ngâm nước ấm trước khoảng 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra.

Khi chờ bột nghỉ, bạn tiến hành làm nhân đậu đỏ như sau:

Vớt đậu ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cho đậu vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ để xâm xấp đậu, thêm ½ thìa cà phê muối vào nồi rồi đun cho đến khi đậu chín mềm. Lưu ý, lượng nước không nên ít quá và phải đun với lửa nhỏ.

Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp đun nóng, đổ đậu xay vào chảo, thêm đường vào (bạn điều chỉnh lượng đường vừa đủ để nhân đậu có vị ngọt vừa ăn). Đun đậu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cạn nước, hỗn hợp sánh và sệt lại. Múc nhân đậu ra bát.
  3 
 

Bạn dùng chảo chống dính để rán bánh, đun chảo nóng rồi rưới một chút dầu ăn lên trên, tráng đều sao cho dầu phủ khắp mặt chảo. Sau đó dùng khăn giấy khô lau sạch dầu, chỉ cần dầu bám một lớp rất mỏng để không bị cháy chảo là được. Lưu ý là chiếc bánh của bạn sẽ không có màu vàng đều hấp dẫn nếu còn quá nhiều dầu trên chảo.

Bạn múc một muôi bột nhỏ (lấy bột gọn gàng, không để bột chảy loang khắp chảo), giữ muôi ở một vị trí rồi từ từ đổ bột vào giữa chảo. Nếu muốn bánh có hình tròn đẹp mắt thì phải đổ bột từ trên cao xuống, cách chảo khoảng 20cm, đổ từ từ và đều tay thì bánh sẽ tròn đều.

Để lửa nhỏ trong suốt quá trình rán. Rán khoảng 2 phút cho đến khi mặt bánh nổi bong bóng và hơi khô lại thì dùng nĩa bẩy nhẹ cạnh bánh lên xem, nếu thấy bánh đã chuyển sang màu vàng đậm, bánh khô và róc khỏi chảo thì lập úp bánh lại. Lúc này bạn đã có một mặt bánh rất mịn và đẹp, chỉ cần rán thêm khoảng 1 phút cho mặt bánh bên kia khô là được.

Làm tương tự cho đến khi hết bột. Xếp bánh ra đĩa cho nguội.
4

Bạn trải một miếng màng bọc thực phẩm lên một cái đĩa tròn lớn, đặt một miếng bánh vào giữa, lưu ý là để mặt bánh màu vàng đậm úp uống dưới. Dùng thìa phết đều một chút nhân đậu đỏ vào giữa bánh, không phết lên toàn bộ mặt bánh. Đặt một chiếc bánh khác lên, phần bánh đẹp quay ngược lên trên, up phần bánh khô vào nhân đậu đỏ.

Gấp màng bọc kín hết bánh rồi cho vào dòng bàn tay, ấn nhẹ và xoay xung quanh để bánh dính lại với nhau và bọc kín lớp nhân đậu đỏ bên trong. Nếu bạn phết quá nhiều nhân, khi ép bánh, đậu đỏ sẽ chảy ra ngoài. 

0
0
Clhavy
13/05/2020 15:29:09
Nguyên liệu
  • Bột mì: 150g
  • Đường trắng: 100g
  • Bột nở: 5g
  • Mật ong: 25ml
  • Rượu trắng: 15ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu đỏ: 200g
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Dầu ăn
  • Nước sạch: 50ml




1 Làm vỏ bánh

Đường cho vào máy xay xay thật mịn.

Đầu tiên, bạn đập trứng gà vào một cái tô lớn, thêm vào đó một chút đường, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan hỗn hợp trên. Tiếp đó, bạn cho thêm mật ong, dầu ăn, rượu trắng vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Các loại phụ gia này sẽ giúp bánh thơm và béo hơn.Bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho muối vào trong, rây bột mì và bột nở sao cho thật mịn để bột không vị món cục. Đây chính là bí quyết để giúp bánh đẹp và xốp hơn. Trộn đều hỗn hợp bột.Trút hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau và có độ sánh mịn. Bạn đổ thêm nước lọc vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi nâng lên thấy bột chảy thành dòng liên tục, hỗn hợp bột sền sệt và rất mịn. Thêm vani vào trộn đều để bánh thơm hơn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút.
 2Làm nhân đậu đỏ

Để làm nhân đậu đỏ bạn phải đãi sạch vỏ, loại bỏ những hạt đậu hư hỏng rồi ngâm nước ấm trước khoảng 6 – 8 tiếng cho đậu nở ra.

Khi chờ bột nghỉ, bạn tiến hành làm nhân đậu đỏ như sau:

Vớt đậu ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cho đậu vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ để xâm xấp đậu, thêm ½ thìa cà phê muối vào nồi rồi đun cho đến khi đậu chín mềm. Lưu ý, lượng nước không nên ít quá và phải đun với lửa nhỏ.

Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp đun nóng, đổ đậu xay vào chảo, thêm đường vào (bạn điều chỉnh lượng đường vừa đủ để nhân đậu có vị ngọt vừa ăn). Đun đậu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cạn nước, hỗn hợp sánh và sệt lại. Múc nhân đậu ra bát.
  3 
 

Bạn dùng chảo chống dính để rán bánh, đun chảo nóng rồi rưới một chút dầu ăn lên trên, tráng đều sao cho dầu phủ khắp mặt chảo. Sau đó dùng khăn giấy khô lau sạch dầu, chỉ cần dầu bám một lớp rất mỏng để không bị cháy chảo là được. Lưu ý là chiếc bánh của bạn sẽ không có màu vàng đều hấp dẫn nếu còn quá nhiều dầu trên chảo.

Bạn múc một muôi bột nhỏ (lấy bột gọn gàng, không để bột chảy loang khắp chảo), giữ muôi ở một vị trí rồi từ từ đổ bột vào giữa chảo. Nếu muốn bánh có hình tròn đẹp mắt thì phải đổ bột từ trên cao xuống, cách chảo khoảng 20cm, đổ từ từ và đều tay thì bánh sẽ tròn đều.

Để lửa nhỏ trong suốt quá trình rán. Rán khoảng 2 phút cho đến khi mặt bánh nổi bong bóng và hơi khô lại thì dùng nĩa bẩy nhẹ cạnh bánh lên xem, nếu thấy bánh đã chuyển sang màu vàng đậm, bánh khô và róc khỏi chảo thì lập úp bánh lại. Lúc này bạn đã có một mặt bánh rất mịn và đẹp, chỉ cần rán thêm khoảng 1 phút cho mặt bánh bên kia khô là được.

Làm tương tự cho đến khi hết bột. Xếp bánh ra đĩa cho nguội.
4

Bạn trải một miếng màng bọc thực phẩm lên một cái đĩa tròn lớn, đặt một miếng bánh vào giữa, lưu ý là để mặt bánh màu vàng đậm úp uống dưới. Dùng thìa phết đều một chút nhân đậu đỏ vào giữa bánh, không phết lên toàn bộ mặt bánh. Đặt một chiếc bánh khác lên, phần bánh đẹp quay ngược lên trên, up phần bánh khô vào nhân đậu đỏ.

Gấp màng bọc kín hết bánh rồi cho vào dòng bàn tay, ấn nhẹ và xoay xung quanh để bánh dính lại với nhau và bọc kín lớp nhân đậu đỏ bên trong. Nếu bạn phết quá nhiều nhân, khi ép bánh, đậu đỏ sẽ chảy ra ngoài. 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo